Bạn đang tìm hiểu về các dòng máy xúc đào và phân vân không biết nên chọn mua máy xúc bánh xích hay bánh lốp. Hãy cùng Bình Minh tìm hiểu ưu nhược điểm của cả hai dòng máy trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn. 

Máy xúc bánh xích và máy xúc bánh lốp là gì?

Máy xúc đào là loại máy hạng nặng được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: xây dựng, khai thác mỏ, di dời vật liệu xây dựng...Máy có công dụng chính là được sử dụng cho các công việc đào và khoan lỗ vào lòng đất. 

Nên chọn máy xúc bánh xích hay máy xúc bánh lốp 

Nên chọn máy xúc bánh xích hay máy xúc bánh lốp 

Hiện tại, trên thị trường các nhà sản xuất đang thiết kế và chế tạo hai mô hình máy xúc chính là: máy xúc bánh xích và máy xúc bánh lốp. Cả hai mẫu đều có thiết kế tương tự nhau và có những ứng dụng thiết thực trong đời sống. Tuy nhiên, mỗi dòng sản phẩm sẽ có thông số kỹ thuật và cấu hình khác nhau. 

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng máy xúc, việc lựa chọn giữa máy xúc bánh xích và bánh lốp có thể là một điều khá khó khăn. Ở phần tiếp theo, Bình Minh sẽ nêu lên một số ưu và nhược điểm của cả hai mô hình, giúp bạn lựa chọn được dòng máy xúc đào phù hợp với công trình và nhu cầu sử dụng.  

So sánh máy xúc bánh xích và máy xúc bánh lốp

Năng lượng đào: Khi nói đến hiệu suất đào, những chiếc máy xúc bánh lốp không thể đào một cách mạnh mẽ và hiệu quả như máy xúc bánh xích. Tuy nhiên, do được trang bị bộ ghép nối nhanh, máy bánh lốp có thể sử dụng nhiều bộ ghép nối khác nhau để thực hiện các công việc ở những nơi mà máy móc hạng nặng khác không thể hoạt động được.

Máy xúc bánh lốp có tính linh hoạt, làm nhiều được công việc khác nhau 

Máy xúc bánh lốp có tính linh hoạt, làm nhiều được công việc khác nhau 

Tính linh hoạt: Máy xúc bánh lốp là loại máy lý tưởng cho các công việc trong môi trường đô thị, bãi đậu xe, đường trải nhựa, sàn xây dựng...Khi được trang bị các phụ kiện khác nhau, máy bánh lốp trở nên linh hoạt và làm được nhiều việc hơn là chỉ mình công việc đào, xúc. Nó có thể di chuyển các rào chắn bê tông, cắt nhựa đường, làm sạch rãnh khỏi bề mặt hoặc mài cây cối. Đối với các ứng dụng quy mô nhỏ trong môi trường đô thị nặng, hầu hết các nhà điều hành chọn máy xúc bánh lốp.

Khả năng di chuyển: Hầu hết các máy đào có bánh xích di chuyển với tốc độ khoảng 6-9 km/h. Đối với những khoảng cách xa hơn, máy xúc bánh xích cần được đặt trên một xe kéo đặc biệt để được vận chuyển đến điểm đến cuối cùng. Máy xúc bánh lốp có thể di chuyển với tốc độ 35 km/h. Nhờ tính cơ động và nhanh chóng, máy bánh lốp giúp cải thiện năng suất trên công trường, đặc biệt là những công việc thường xuyên phải di chuyển. 

Máy xúc bánh lốp có tính linh hoạt, làm nhiều được công việc khác nhau 

Máy xúc bánh xích có sức mạnh vượt trội, làm việc hiệu quả 

Về chi phí và giá cả: Các dòng máy xúc đào bánh xích đắt hơn máy bánh lốp. Gầm dưới của máy đào bánh xích khá đắt. Thay thế gầm xe là công việc khá tốn kém và mất thời gian. Mặt khác, bánh của máy xúc bánh lốp có giá thành rẻ và dễ thay thế.

Tính ứng dụng của máy xúc công trình

Với đặc điểm cấu tạo đặc biệt, ứng dụng của máy xúc đào khá rộng rãi, được sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực như: xây dựng nhà cửa, sông hồ, xây dựng đường xá, kênh rạch, đập thủy điện...Ngoài ra, máy xúc đào còn tham gia vào việc phá dỡ công trình, dùng trong khai thác mỏ, di dời vật liệu, hàng hóa trong kho bãi...

Máy xúc đào được sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực

Máy xúc đào được sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực

Các cách để kéo dài tuổi thọ máy xúc đào

Để kéo dài tuổi thọ cho máy xúc đào, bạn cần tuân thủ theo 10 nguyên tắc cơ bản dưới đây: 

 • 1. Tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

 • 2. Kiểm tra chất lỏng thủy lực và dầu bôi trơn thường xuyên

 • 3. Kiểm tra và làm sạch bộ lọc

 • 4. Máy xúc sử dụng nhiên liệu sạch

 • 5. Kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên khung gầm

 • 6. Thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát

 • 7. Đảm bảo hệ thống điện hoạt động tốt

 • 8. Kiểm tra các bộ phận đính kèm đảm bảo sử dụng tốt

 • 9. Kiểm soát thường xuyên các chỉ số đo lường

 • 10. Vận hành máy xúc đào một cách an toàn

Đơn vị cung cấp máy xúc đào chất lượng tăng năng xuất tại Hà Nội

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp máy xúc đào nhưng Binh Minh tự hào vẫn là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Đến với công ty, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi những lý do sau: 

Bình Minh là đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu máy xúc đào Kobelco Nhật Bản

Bình Minh là đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu máy xúc đào Kobelco Nhật Bản

 • Bình Minh là đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu máy xúc đào Kobelco Nhật Bản, đảm bảo mang đến cho khách hàng dòng máy chất lượng với động cơ mạnh mẽ, hiệu năng vượt trội, đáp ứng mọi nhu cầu và điều kiện công trình tại Việt Nam. 

 • Tất cả các sản phẩm đều có chế bảo hành theo định quy định của nhà sản xuất, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. 

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kiến thức sản phẩm, sẵn sàng hỗ trợ và giúp khách hàng lựa chọn được các dòng máy xúc đào phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính. 

Máy xúc bánh xích và bánh xúc bánh lốp đều có những tính năng, ưu điểm riêng, phù hợp với từng điều kiện, tính chất, môi trường làm việc. Liên hệ thêm với Binh Minh để được tư vấn và lựa chọn được dòng máy xúc đào phù hợp nhất nhé! 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/