Máy xúc là một trong những thiết bị cơ giới chuyên dụng được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, khai khoáng… Sản phẩm sở hữu một sức mạnh to lớn nhằm hỗ trợ thực hiện những công việc của dự án một cách dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử hình thành cũng như cấu tạo cơ bản của các loại máy xúc trên thị trường.

Máy xúc là một trong những thiết bị cơ giới chuyên dụng

Máy xúc là một trong những thiết bị cơ giới chuyên dụng

Lịch sử phát triển máy xúc

Trong những năm 1980, khi con người đã nhận thức được tằng về thuỷ lực chính là nguồn năng lượng có khả năng tạo ra sức đào hiệu quả. Lúc này, chiếc máy xúc đầu tiên ra đời bởi nhà kỹ sư Sir WG Armstrong năm 1882 tại Anh và ứng dụng vào việc xây dựng bến tàu Hull. Thiết bị sử dụng nước để vận hành thay cho dầu thuỷ lực như hiện nay. Mặt khác, phía bên trong cấu tạo của máy còn được kết hợp với dây cáp cho việc thao tác gầu. 

Chiếc máy xúc bằng thuỷ lực đầu tiên có sử dụng 4 xi lanh hơi tác động trực tiếp mà không cần dây cáp hay dây xích đi kèm. Đây là sản phẩm của công ty máy Kilgore chế tạo ra vào năm 1897 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của thiết bị cơ giới này. Các loại máy xúc ngày nay đều được sử dụng 100% động cơ thuỷ lực bằng dầu thuỷ lực. 

Ứng dụng của máy xúc hiện nay

Máy xúc hiện nay được sử dụng rộng rãi trong cách công trường xây dựng với hai công dụng chính là xúc và vận chuyển. Thiết bị này mang trong mình một nguồn sức mạnh to lớn giúp thực hiện công việc một cách trôi chảy, nhẹ nhàng. Và đặc biệt, hiệu quả hơn bất kỳ thiết bị xây dựng nào khác  hiện có trên thị trường.

Với góc xoay linh hoạt cho phép máy có thể hoàn thành các nhiệm vụ giúp hỗ trợ làm việc hiệu quả. Thiết bị thường dùng để xúc đất ở từng cấp độ hay những vật liệu khác như cái, sỏi, đá…

Bên cạnh đó, máy xúc còn được ứng dụng trong các kho bãi để vận chuyển hàng hoá, vật nặng thay cho sức người. Hiện nay, dòng sản phẩm này được sử dụng rộng rãi với nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là tại các công trình xây dựng, kho bãi, vận tải. 

Cấu tạo cơ bản của các loại máy xúc

Cấu tạo cơ bản của máy xúc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp thiết bị có thể hoạt động tốt ở mọi địa hình. Đồng thời, giải quyết đa dạng các công việc khác nhau.

 Cấu tạo cơ bản của các loại máy xúc hiện nay

Cấu tạo cơ bản của các loại máy xúc hiện nay

  • Cabin: được gắn liền với một mâm quay linh hoạt 360°. Đây là nơi người lái có thể điều khiển mọi hoạt động của máy xúc.

  • Gầu đào: làm từ kim loại cứng với 5 ngón tay cho khả năng múc vật liệu, đào bới hay phát huỷ cấu trúc chất rắn.

  • Tay cần lực: là bộ phận nối giữa thân máy với gầu và được chia làm 2 khớp để có thể gập, duỗi linh hoạt. Mỗi một khớp sẽ gắn thêm phần xi lanh thuỷ lực có chứa dầu thuỷ lực. 

  • Hệ thống thuỷ lực: gồm bơm, thùng dầu, các loại van điều chỉnh, mô tơ, xi lanh, ống dẫn… 

Các phụ kiện thường đi kèm máy xúc

Các loại máy xúc hiện nay có đi kèm những nhóm phụ tùng như: 

  • Phụ tùng thuỷ lực: đóng một vai trò thiết yếu với hiệu năng vận hành của máy xúc. Mỗi thiết bị đều được trang bị một bơm tổng thuỷ lực truyền đồng năng cùng bơm điều khiển hay bơm bánh răng, bơm nhông. 

  • Phụ tùng động cơ bao gồm: turbo, cánh quạt, piston, xi lanh, mô tơ, xéc măng, bơm nước, cooler làm mát, cốt máy…

  • Phụ tùng điện: gồm mạch điện, đèn, thiết bị điều khiển hệ thống vận hành. Ngoài ra, một số máy xúc có trang bị thêm cảm biến motor ga, solenoid, van điều tiết áp suất…

  • Phụ tùng dàn gầm: dải xích, ga lê tỳ, ga lê đỡ, vành âo, lá xích, bánh dẫn hướng. 

  • Phụ tùng quay toa di chuyển: như cụm ruột bơm thủy lực quay toa, bánh răng quay toa, bộ di chuyển.

  • Phụ tùng sin phớt thủy lực: chắn nhớt, phớt thủy lực, phớt dầu, oring vòng đệm, gasket, phớt điều khiển…

Lý do nên mua máy xúc tại Bình Minh

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu máy xúc đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau khiến khách hàng khó khăn khi lựa chọn. Chính với vậy việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo chất lượng chính hãng không hề dễ dàng. 

Lựa chọn máy xúc chất lượng chính hãng tại Bình Minh

Lựa chọn máy xúc chất lượng chính hãng tại Bình Minh

Bình Minh được biết đến là đơn vị phân phối độc quyền các loại máy xúc đến từ thương hiệu kobelco của Nhật Bản. Đồng thời, nơi đây cũng trực thuộc tập đoàn Hải Âu nổi tiếng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp nhiều loại máy công trình. Tất cả các sản phẩm hiện có tại Bình Minh cam kết chất lượng chính hãng 100% cùng mức giá thành hợp lý nhất. 

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn bổ sung những kiến thức hữu ích về cấu tạo các loại máy xúc hiện có trên thị trường. Nếu đang có nhu cầu tìm mua thiết bị công trình này, vui lòng liên hệ đến đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Bình Minh để được hỗ trợ tốt nhất. 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/