Máy xúc đào là một trong những thiết bị không thể thiếu trong rất nhiều lĩnh vực như xây dựng, cầu đường, khai khoáng… Đây được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người giúp tiết kiệm nhân lực và chi phí vô cùng hiệu quả. Vậy để vận hành một cách an toàn thì thợ lái cần lưu ý những gì cũng như địa chỉ mua máy xúc đào chất lượng ở đâu, cùng tìm hiểu.

6 điểm lưu ý khi sử dụng máy xúc đào an toàn - Nên mua máy xúc đào chất lượng ở đâu?

6 điểm lưu ý khi sử dụng máy xúc đào an toàn - Nên mua máy xúc đào chất lượng ở đâu?

Tìm hiểu kỹ về môi trường làm việc

Điều đầu tiên khi muốn vận hành máy xúc đào chất lượng một cách an toàn là người lái cần phải hiểu rõ về môi trường làm việc của mình. Bao gồm việc kiểm tra kỹ càng độ chắc của đất tại nơi làm việc cũng như địa điểm đậu, đỗ máy. 

Bạn có thể thực hiện bằng những thao tác khác nhau như quan sát độ dốc, chiều cao dây điện bên trên, hệ thống đường ống, cáp ngầm. Cùng với đó là các chướng ngại vật xung quanh để đảm bảo an toàn nhất cho khu vực làm việc, trước khi khởi động máy xúc.

Đảm bảo an toàn cho những người xung quanh

Ngoài việc tìm hiểu về địa thế nơi làm việc, trước khi vận hành thì thợ lái cũng cần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Với bất kỳ ai không liên quan thì tuyệt đối không được phép ở ai khu vực làm việc của máy xúc cũng như cabin. Đồng thời, cần đặc biệt chú ý khi nổ máy thì nghiêm cấm người đứng bên trong gầu, trên cần hay bánh xích. Bởi vậy, vấn đề an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. 

Kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị hàng ngày

Thao tác bảo dưỡng máy xúc đào chất lượng phải được thực hiện hàng ngày trước khi làm việc. Bao gồm việc kiểm tra lượng dầu máy, nước làm mát hay dầu thủy lực có đủ để sử dụng tiếp không. Nếu thiếu cần được bổ sung kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Đặc biệt nghiêm cấm hút thuốc hay sử dụng các chất dễ phát nổ trong quá trình đổ xăng.

Thao tác bảo dưỡng máy xúc đào chất lượng phải được thực hiện hàng ngày

Thao tác bảo dưỡng máy xúc đào chất lượng phải được thực hiện hàng ngày

Kiểm tra hệ thống thủy lực của máy xúc đào

Trước khi thao tác các loại máy xúc đào chất lượng thì người lái cần phải kiểm tra tình trạng hệ thống thủy lực, bao gồm đường ống thủy lực, van vận hành, xi lanh, bơm dầu… Nếu phát hiện hư hỏng phải được xử lý kịp thời để ngăn chặn nguy cơ gây mất an toàn có thể xảy ra.

Bảo dưỡng và kiểm tra lại tính năng làm việc của máy xúc

Để đảm bảo quá trình sử dụng máy xúc đào chất lượng một cách an toàn, người lái cần kiểm tra và điều chỉnh độ căng của đường ray, mức chất lỏng vệ sinh cửa sổ phía trước. Cùng với đó là làm sạch bộ phận lọc gió, cơ cấu quay, công cụ, dụng cụ làm việc… Khi đã xác nhận rằng các tính năng làm việc của máy xúc hoạt động bình thường thì mới tiến hành công việc.

Khởi động và chuẩn bị động cơ tốt

Một trong những lưu ý khi vận hành mà người lái cần phải biết để đảm bảo an toàn là khi khởi động máy xúc. Hãy làm nóng động cơ cùng mức ga nhỏ và tuyệt đối không tắt thiết bị đột ngột lúc đang hoạt động với tốc độ cao. Nhiệt độ đảm bảo tốt nhất cho khả năng vận hành là 90-95% và mức nhiệt tối ưu của dầu thủy lực khoảng 55-85%. Lưu ý không để máy xúc hoạt động ở nhiệt độ thấp hoặc quá tải sẽ gây hư hại thiết bị cũng như gây mất an toàn cho người sử dụng.

Nên mua máy xúc đào chất lượng ở đâu?

Nếu đang muốn tìm kiếm một địa chỉ mua máy xúc đào chất lượng với mức giá cạnh tranh thì Bình Minh chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Nơi đây chuyên phân phối độc quyền thương hiệu Kobelco - Nhật Bản với mọi kích thước từ mini cho đến cỡ lớn.

Bình Minh - đại lý phân phối độc quyền thương hiệu Kobelco - Nhật Bản

Bình Minh - đại lý phân phối độc quyền thương hiệu Kobelco - Nhật Bản

Khách hàng khi mua máy xúc đào chất lượng tại Bình Minh sẽ hoàn toàn yên tâm. Bởi tất cả sản phẩm được công ty nhập khẩu nguyên chiếc, chính hãng 100% với giấy tờ, hóa đơn đầy đủ, rõ ràng. Dù là máy xúc mới hay thiết bị đã qua sử dụng cũng đều có phiếu bảo hành đi kèm.  

Bên cạnh đó, Bình Minh sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, am hiểu máy móc, thiết bị thi công. Nhờ đó sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Trên đây là 6 lưu ý khi sử dụng máy xúc đào an toàn mà bất kỳ ai cũng cần biết và tuân thủ. Với dòng thiết bị này nếu vận hành đúng kỹ thuật sẽ giúp tiết kiệm sức người, nhân công và chi phí một cách hiệu quả. Liên hệ ngay với Bình Minh để tìm được dòng máy xúc đào chất lượng chính hãng với mức giá ưu đãi.

 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/