Gầm của máy xúc bánh xích luôn là bộ phận cần được bảo dưỡng để chúng có thể hoạt động bình thường mỗi khi máy xúc vận hành. Nếu gầm máy không được bảo dưỡng định kỳ thì tuổi thọ của máy xúc cũng sẽ dễ bị suy giảm đồng thời bạn cũng sẽ phải tiêu tốn thời gian và tiền bạc hơn. Trong bài viết này, Bình Minh sẽ chia sẻ đến bạn 5 lời khuyên để bảo dưỡng gầm máy xúc Kobelco đúng cách, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

1 - Giữ sạch gầm máy xúc Kobelco

Sau khi vận hành, kết thúc một ngày thì bạn cần vệ sinh gầm máy xúc Kobelco để chúng được sạch sẽ, nên hạn chế để tình trạng bụi bám bẩn tích tụ tại gầm xe. Tình trạng gầm xe bẩn lâu ngày sẽ gây bào mòn các chi tiết của gầm đặc biệt là ở những nơi có khí hậu lạnh. Theo những người kỹ thuật chuyên sửa chữa máy xúc thì bụi bẩn chính là nguyên nhân khiến các bộ phận của gầm xe bị mòn, tăng thêm trọng lượng của xe khiến tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Bạn có thể sử dụng các vật dụng như xẻng, vòi xịt áp lực để làm sạch đất đá, bụi bẩn bám trên gầm xe. Ngày nay, các nhà sản xuất máy xúc đào Kobelco cũng thiết kế gầm xe với những chi tiết đơn giản giúp quá trình làm sạch gầm xe diễn ra dễ dàng hơn, các loại đất đá, mảnh vỡ có thể dễ dàng rơi khỏi gầm xe. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm kiến thức về máy xúc Kobelco, địa chỉ mua máy xúc đào chính hãng.

2 - Thường xuyên kiểm tra gầm máy xúc Kobelco

Trong quá trình sử dụng máy xúc Kobelco thì ngoài việc thường xuyên làm sạch gầm xe, người vận hành cũng cần liên tục kiểm tra gầm máy để xem chúng có bị bào mòn quá mức hay có chi tiết nào bị hư hỏng không. Việc kiểm tra gầm xe cũng cần được thực hiện với tần suất cao hơn nếu máy xúc làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt hoặc trong những môi trường có nhiều bụi bẩn, bùn lầy, khí hậu lạnh…

Những chi tiết của gầm máy xúc cần được kiểm tra thường xuyên như: ổ đĩa xích, bu lông, độ căng của dây xích, bộ phận truyền động, con lăn chính…Người vận hành cần xem xét định kỳ các bộ phận xem chúng có bị lỗi hỏng không, có thể quan sát bằng mắt thường xem các đệm rãnh có bị lỏng hay các chốt rãnh bị hỏng hay không. Các bộ phận như con lăn, bộ làm mát hay ổ đĩa cũng cần theo dõi xem chúng có bị rò rỉ dầu không. Cần chú ý luôn tuân theo hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng của nhà sản xuất để bảo dưỡng gầm xe đúng cách. Tìm hiểu thêm cách quản lý máy xúc đào bánh xích Kobelco dễ dàng với hệ thống điều khiển và giám sát thông minh.

3 - Tuân thủ quy trình vận hành khuyến nghị của nhà sản xuất

Điều quan trọng trong quá trình vận hành máy xúc là người lái cần phải tuân thủ theo quy trình vận hành khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số lời khuyên nhằm giảm tình trạng đường ray và gầm xe bị mài mòn như:

- Thực hiện các vòng quay rộng hơn: các vòng quay gấp hoặc xoay máy có thể dẫn đến hiện tượng mài mòn rất nhanh.

- Không nên để máy hoạt động trên các con dốc quá nhiều: việc hoạt động liên tục trên dốc theo một hướng có thể làm gia tăng tốc độ mài mòn, nếu phải làm việc trên dốc nhiều thì cần đảm bảo động cơ truyền động ở đúng vị trí để giảm mài mòn rãnh. Theo chuyên gia động cơ truyền động nên hướng về phía sau của máy để có thể dễ dàng điều động lên dốc hơn.

- Hạn chế làm việc tại những môi trường khắc nghiệt: những vật liệu như nhựa đường, bê tông thô hoặc các loại vật liệu có tính mài mòn khác cũng có thể là nguyên nhân hư hỏng các đường ray.

- Giảm quay vòng không cần thiết: nên thực hiện những vòng quay rộng và ít gấp hơn.

Ngoài ra còn có rất nhiều những lời khuyên làm thế nào để giảm thiểu tình trạng đường ray và gầm xe bị mài mòn. Trong quá trình vận hành, chắc chắn sẽ có những trường hợp sẽ gặp phải những lỗi hỏng của máy, bạn đọc có thể tham khảo một số lỗi thường gặp hiển thị trên bảng điều khiển của máy xúc đào Kobelco.

4 - Duy trì độ căng của xích máy xúc Kobelco

Độ căng của dây xích không đảm bảo tiêu chuẩn có thể làm tăng tình trạng mài mòn của xích. Do đó khi vận hành máy xúc bạn cần thường xuyên kiểm tra độ căng của dây xích để điều chỉnh chúng một cách thích hợp. Nếu máy xúc thường xuyên phải làm việc tại những nơi có nhiều bùn lầy, tại những khu đất mềm thì cần điều chỉnh dây xích lỏng hơn.

5 - Tuân thủ quy trình đào đúng cách

Người vận hành máy xúc nên tuân theo các quy trình vận hành cơ bản được nêu trong sổ tay vận hành và bảo dưỡng của nhà sản xuất để giảm thiểu hao mòn quá mức và theo dõi sự xuống cấp.

Xem thêm >> 

Nên lựa chọn mua máy xúc Kobelco mới giá tốt, chính hãng ở đâu?

Bình Minh hiện đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy xúc Kobelco tại thị trường Việt Nam. Tại Bình Minh, bạn sẽ được trải nghiệm hầu hết các mẫu máy xúc từ nhỏ đến lớn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy xúc phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tham khảo về máy xúc đào Kobelco chất lượng của Bình Minh tại đây

 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/