Máy xúc đào Kobelco thương hiệu từ Nhật Bản là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy kinh nghiệm sử dụng máy xúc đào Kobelco an toàn như nào, bạn đọc hãy cùng Bình Minh tìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé.

Tìm hiểu về máy xúc Kobelco Nhật Bản

Máy xúc đào Kobelco là một trong những dòng máy xúc đào an toàn và được sử dụng ở hầu hết các công trình xây dựng, thủy lợi, khai khoáng hiện nay. Máy xúc đào Kobelco được sản xuất bởi tập đoàn Kobe tại các nhà máy đặt tại Nhật Bản, Thái Lan, tập đoàn này luôn đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ mới nhất cho máy xúc của mình.

Máy xúc đào Kobelco hiện được chia thành nhiều dòng khác nhau với những kích cỡ khác nhau để người sử dụng lựa chọn. Khi sử dụng máy xúc Kobelco, người vận hành cũng cần có những điều kiện nhất định. Bạn đọc có thể tham khảo những kiến thức về máy xúc Kobelco, nên mua máy xúc đào Kobelco chính hãng ở đâu nhé.

Điều kiện của người điều khiển máy xúc đào

Máy xúc đào là một trong những dòng máy cơ giới mà người sử dụng cần có những điều kiện nhất định mới có thể điều khiển được. 3 điều kiện mà người điều khiển máy xúc đào cần phải có bao gồm:

- Trên 18 tuổi, đủ điều kiện về sức khỏe

- Được đào tạo chuyên môn và được cấp bằng lái máy xúc đào.

- Được huấn luyện bảo hộ lao động an toàn và được cấp thẻ bảo hộ lao động an toàn.

Nhìn chung trước khi lái máy xúc đào, người vận hành cần đáp ứng được những điều kiện trên để đảm bảo vận hành máy được trơn trụ và an toàn. Cùng Bình Minh bật mí nguyên lý vận hành của hệ thống thủy lực máy xúc đào Kobelco tại chuyên mục blog của chúng tôi nhé.

Những lưu ý trong khi khởi động máy xúc

Bên cạnh những tiêu chí mà người vận hành máy cần đáp ứng thì khi tiến hành vận hành máy, người sử dụng cần lưu ý những điều sau khi khởi động máy nhé.

- Khi vận hành tại những địa hình mới, người điều khiển máy xúc cần tìm hiểu và nắm thật kỹ những thông tin như sau:

+ Tình trạng nơi làm việc, vị trí của địa hình nơi đó, vị trí dốc, hào hố, các đường dây điện, cáp ngầm dưới lòng đất.

+ Các yêu cầu về an bảo hộ lao động tại nơi làm việc

- Kiểm tra thật kỹ tình trạng máy xúc đào trước khi sử dụng, các bộ phận cần được kiểm tra như động cơ, hệ thống thủy lực, bộ phận điều khiển, bộ phận bánh xích, còi, đèn, các kết cơ khí…Máy móc có đảm bảo hoạt động thì mới an toàn khi sử dụng và mang lại hiệu quả công việc cao. Nếu nhận thấy tình trạng máy không tốt, cần được sửa chữa, bảo dưỡng trước rồi mới sử dụng để tránh trường hợp mất an toàn khi vận hành máy.

-  Trước khởi động động cơ và máy, bạn cần bật các loại tín hiệu để phòng như nhấn chuông hay sử dụng còi báo hiệu để mọi người đều nhận biết được máy, an toàn trong lao động.

Nhìn chung, những lưu ý khi vận hành máy xúc không quá nhiều, do đó mà người sử dụng cần chú ý những điều này để tránh mang đến những trục trặc, mất an toàn trong khi điều khiển máy. Tham khảo thêm về những ưu nhược điểm của dòng máy xúc thủy lực Kobelco, hệ thống thủy lực vượt trội của máy xúc Kobelco.

Trong quá trình sử dụng máy xúc cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh những lưu ý trước khi vận hành máy, thì trong khi vận hành, người điều khiển cần chú ý tới những điểm như sau:

- Nếu khi vận hành máy bằng tay thì cần lưu ý nắm tay quay sao cho các ngón tay ở cùng một phía, tránh trường hợp pít tông nén đánh trả lại gây hại tới bàn tay. Trong trường hợp khởi động bằng dây mềm thì bạn cũng không nên quấn dây vào tay vì có thể khi máy nổ sớm, pít tông có thể đi ngược lại gây tai nạn cho tay.

- Cài dây an toàn khi lái máy xúc

- Cần giữ khoảng cách an toàn với các đường dây điện trên cao và dưới đất để tránh trường hợp xấu xảy ra.

- Chú ý khi cho máy lên hoặc xuống dốc, sử dụng tay cần gầu xúc đều hỗ trợ máy khi lên hoặc xuống dốc để tránh bị lật.

- Khi sử dụng máy để nâng vật liệu bạn cần lưu ý về tải trọng của loại máy đang sử dụng có phù hợp hay không. Nếu trường hợp quá tải sẽ gây hại cho máy, động cơ và hệ thống thủy lực rất nhiều.

- Tải nâng phải được buộc chắc chắn và cân bằng khi nâng

- Lưu ý khi điều khiển gầu xúc đổ vật liệu vào thùng xe tải, đổ đúng trọng tâm của thùng xe. Nghiêm cấm những hành động sau:

+ Thắng đột ngột

+ Thay đổi độ nghiêng của máy hay độ vươn của tay cần khi gầu xúc đang mang tải hay quy gầu

+ Đưa gầu xúc qua phía trên buồng lái

- Nếu trong trường hợp máy hoạt động mà có sự cố cần lập tức tắt động cơ ngay.

- Tuân thủ các quy định về an toàn lao động trong quá trình sử dụng máy cũng như các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm.

Xem thêm >> 

Yêu cầu khi sử dụng xong máy xúc Kobelco

Những yêu cầu khi sử dụng xong máy xúc đào Kobelco nói riêng mà các dòng máy xúc đào nói chung như:

- Khi máy dừng hoạt động bạn cần hạ tay cần xuống đất.

- Khi vận chuyển máy xúc bằng các phương tiện xe kéo thì không nên cho người ngồi trên máy xúc đào.

- Khi di chuyển máy lên phương tiện vận chuyển thì cần chèn bánh phương tiện vận chuyển, sử dụng gầu đào để hỗ trợ.

Những yêu cầu khi sử dụng xong máy xúc đào Kobelco đã khép lại bài viết ngày hôm nay. Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn đọc đã nắm được những kiến thức khi vận hành máy xúc. Bạn đọc có nhu cầu mua máy xúc Kobelco vui lòng liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây

  

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/