Máy xúc gầu nghịch ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình ở Việt Nam nhờ sở hữu những tính năng ưu việt. Hãy cùng Bình Minh tìm hiểu tổng quan về loai máy xúc này và những ứng dụng thực tế của máy vào trong các công trình xây dựng, khai thác ra sao nhé!  

Máy xúc gầu nghịch là gì?

Máy xúc gầu nghịch là loại máy đào đất có cấu tạo đặc biệt hơn các dòng máy xúc thông thường, được sử dụng để đào các hố, móng sâu hơn vị trí của mặt đất nền thiên nhiên. Máy làm việc vô cùng hiệu quả khi đứng một chỗ thực hiện công việc đào đất đổ đống lên bờ hoặc đổ lên thùng ô tô để di chuyển đến một vị trí khác. 

 Máy xúc đào gầu nghịch thường được thiết kế với dung tích gầu không lớn

 Máy xúc đào gầu nghịch thường được thiết kế với dung tích gầu không lớn

Các dòng máy xúc đào gầu nghịch thường được thiết kế với dung tích gầu không lớn, trung bình chỉ từ 0,15 đến 0,5m3. Tuy nhiên, chúng lại khá linh hoạt, làm việc với hiệu suất cao nhờ động cơ mạnh mẽ, giúp con người có thể hoàn thành các công việc đào múc hố móng một cách đơn giản và hiệu quả nhất. 

Cấu tạo của máy xúc gầu nghịch

Máy xúc gầu nghịch được cấu tạo gồm 2 phần chính, bao gồm: phần máy hạ tầng hãy còn gọi là máy kéo xích và phần vật dụng công tác để tiến hành làm việc. Phần máy cơ sở sửa cơ cấu đi lại chủ yếu để di chuyển máy trong công trường. Nếu muốn di chuyển máy xúc một quãng đường dài thì cần đến các dòng xe chuyên dụng. 

Cơ cấu quay có vai trò thay đổi vị trí của gầu trong mặt phẳng nằm ngang

Cơ cấu quay có vai trò thay đổi vị trí của gầu trong mặt phẳng nằm ngang

Cơ cấu quay có vai trò thay đổi vị trí của gầu trong mặt phẳng nằm ngang trong giai đoạn đào và xả đất. Trên bàn quay sẽ được lắp đặt các động cơ, các bộ truyền động cho những cơ cấu. Tiếp đến là cabin - nơi tập trung các nút điều khiển toàn bộ hoạt động của máy. Và cuối cùng là đối trọng - bộ phận cân bằng bàn quay và giúp cho mát hoạt động ổn định. 

Thông số cơ bản của máy xúc gầu nghịch

Các thông sơ cơ bản của máy xúc gầu nghịch gồm có: 

Thông số cơ bản của máy xúc gầu nghịch

Thông số cơ bản của máy xúc gầu nghịch

  • Dung tích gầu

  • Bán kính đào: Bán kính đào tối đa

  • Chiều sâu đào: Độ sâu đào tối đa

  • Chiều sâu vách đất đào đứng tối đa

  • Độ cao đổ: Độ cao đổ đất tối đa của gầu

Ứng dụng máy xúc gầu nghịch trong các công trình

Nhờ những tính năng ưu việt mà máy xúc gầu nghịch được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như: đào hố móng, kênh rạch, vét sông, tập kết vật liệu đất đá, cánh thành đống để vận chuyển đi nơi khác...

Máy xúc đào gầu nghịch được điều khiển bằng hệ thống thủy lực

Máy xúc đào gầu nghịch được điều khiển bằng hệ thống thủy lực

Máy xúc đào gầu nghịch được điều khiển bằng hệ thống thủy lực, mặc dù khối tích của gầu nghịch thấp hơn các loại gầu thuận nhưng lại linh hoạt và làm việc đa năng hơn. Bởi lẽ, khi làm việc ở vị cao hơn so với nền đất, máy đào gầu nghịch vẫn có thể làm việc hiệu quả và đảm bảo an toàn. Nhờ có thêm bộ phận cần và gầu khoan như một chân càng chắc chắn thứ 5, giúp cho máy xúc đào có thể làm việc trên mọi địa hình.  

Trong các trường hợp nếu gặp sự cố như mất cân bằng, lật máy xuống hố đào hay sa lầy, thì người điều khiển có thể sử dụng cần gầu đào để làm chân trụ chống đỡ và tự giải cứu cho máy. Máy xúc đào bánh xích có thể hoạt động tốt trên mọi địa hình, kể cả những khu vực có nền đất yếu.

Chọn mua máy xúc uy tín, chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua máy xúc uy tín, chất lượng thì Bình Minh chính là địa chỉ đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”. Công ty hiện là đại lý độc quyền thương hiệu máy xúc đào Kobelco số 1 Nhật Bản. 

Bình Minh - đại lý độc quyền thương hiệu máy xúc đào Kobelco số 1 Nhật Bản

Bình Minh - đại lý độc quyền thương hiệu máy xúc đào Kobelco số 1 Nhật Bản

Các sản phẩm tại Bình Minh đảm bảo chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, có hóa đơn, chứng từ xác minh nguồn gốc rõ ràng. Các dòng máy xúc gầu nghịch trước khi đưa vào sử dụng đều được kiểm định nghiêm ngặt từ chất lượng cho đến độ an toàn trong quá trình hoạt động. 

Khách mua sản phẩm tại Bình Minh đều có chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn lựa chọn được những dòng máy xúc chất lượng, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính. 

Máy xúc gầu nghịch Kobelco - động cơ mạnh mẽ, hiệu suất tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu quả làm việc. Liên hệ ngay với Bình Minh để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường. 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/