Kobelco là một trong những hãng máy xúc đào được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Với nhiều những ưu điểm nổi bật, tuổi thọ máy cao, dễ sửa chữa và thay mới linh kiện, bạn có thể bắt gặp hình ảnh những chiếc máy xúc đào Kobelco ở hầu hết mọi công trình. Để tìm hiểu rõ hơn về dòng máy xúc này, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bình Minh nhé.

Lịch sử hình thành thương hiệu máy xúc Kobelco

Sự phát triển của máy xúc Kobelco tính năm 2020 đã được đánh dấu bằng một cột mốc tròn 90 năm. Vào năm 1930 chiếc máy xúc đầu tiên của Nhật Bản ra đời, sự hiện diện của chiếc máy này ra đời đã mở đường cho các dòng máy xây dựng sau này. Đến năm 1960, hãng Kobelco đã xây dựng nhà máy Okubo để bắt đầu sản xuất những chiếc máy xây dựng, hiện nay nhà máy này vẫn hoạt động bình thường chuyên về các dòng cần cẩu Kobelco.

Năm 1967, chiếc máy xúc đào đầu tiên được sản xuất theo công nghệ 100% của Kobelco là chiếc H208, mở đầy cho 40 năm cải tiến và đổi mới phát triển dòng sản phẩm máy xúc đào thủy lực. Trong 20 năm, thương hiệu Kobelco vẫn luôn dẫn đầu về những công nghệ áp dụng trên máy xúc đào. Hiện nhà máy Itsukaichi đang đóng vai trò như cơ sở quan trọng để nghiên cứu, sản xuất và phát triển các dòng máy xúc đào tiên tiến.

Các dòng máy xúc Kobelco

Sở dĩ những chiếc máy xúc đào bánh xích Kobelco lại được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn đó chính là việc hãng đa dạng về các loại mẫu mã, kích thước của máy. Là một thiết bị dùng cho mọi công trình, những chiếc máy xúc Kobelco có thiết kế khung gầm bền bỉ chắc chắn cùng hệ thống thủy lực mang lại hiệu suất làm việc cao. Các dòng máy xúc Kobelco hiện nay có trên thị trường bao gồm:

- Máy xúc đào mini: SK35S, SK50P...

- Máy xúc đào cỡ nhỏ: SK130, SK135SR, SK200,SK250

- Máy xúc đào tầm trung: SK 330, SK380,SK500

- Máy xúc đào cỡ lớn: SK850

Với nhiều mẫu mã để lựa chọn như trên, dù khách hàng có nhu cầu như thế nào đều có thể dễ dàng lựa chọn. Hơn thế nữa mỗi mẫu máy đều được hãng trang bị những tính năng nổi bật, không hề kém cạnh nhau. Tham khảo về các tính năng vượt bậc của máy xúc đào Kobelco tại đây bạn nhé.

Cấu tạo cơ bản của máy xúc Kobelco

Cấu tạo máy xúc đào Kobelco là một trong những điểm quan trọng giúp máy xúc có thể hoạt động được mọi địa hình, xử lý được đa dạng các công việc khác nhau. Cấu tạo của một máy xúc Kobelco như sau:

- Cabin: cabin của máy được gắn trên một mâm quay 360°, cabin là nơi người vận hành dùng để điều khiển mọi hoạt động của máy xúc như gầu đào, bánh xe di chuyển…

- Gầu đào: gầu đào được làm từ kim loại rất cứng, gồm 5 ngón tay, gầu đào có khả năng múc các vật liệu, đào bới, phá hủy cấu trúc các vật liệu.

- Tay cần lực: là bộ phận nối giữa gầu đào với thân máy, tay cần lực thường được chia thành 2 khớp có thể gập và duỗi, mỗi khớp được gắn thêm xi lanh thủy lực, trong xi lanh được chứa dầu thủy lực.

- Hệ thống thủy lực của máy xúc bao gồm các bộ phận như bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, các loại van điều chỉnh, cụm van phân phối chính, mô tơ di chuyển, mô tơ quay toa, các xi lanh thủy lực, đường ống dẫn dầu, lọc dầu, bộ phận làm mát dầu. Tìm hiểu thêm về các đời máy xúc Kobelco phổ biến trên thị trường, lý do nên sử dụng máy xúc đào Kobelco.

Nguyên lý hoạt động máy xúc Kobelco

Khi sử dụng máy xúc Kobelco bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của máy để có thể vận hành và sử dụng một cách trơn tru. Dưới đây là nguyên lý hoạt động máy xúc Kobelco, bạn đọc cùng tìm hiểu nhé:

- Khi máy xúc bắt đầu làm việc, hệ thống động cơ (1) làm việc, công suất được truyền qua bánh đà rồi đến bơm thủy lực, tại đây bơm thủy lực sẽ hút dầu thủy lực từ thùng dầu rồi đẩy đến các cụm van phân phối chính (8).

- Tại cabin: người vận hành máy sẽ sử dụng các cần điều khiển để điều hướng di chuyển máy xúc cũng như hoạt động của tay cần thủy lực, gầu đào. Khi người vận hành thao tác, dòng dầu điều khiển sẽ đi đến cụm van phân phối chính, van này có tác dụng điều khiển đóng/mở cụm van phân phối cho các thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Đường dầu đi đến các bộ phận như xi lanh (7), tay gầu và gầu giúp người vận hành có thể điều khiển được chúng theo như mong muốn. Đường dầu đi qua mô tơ quay toa (5) hay mô tơ di chuyển (5) giúp các mô tơ này quay, mô tơ quay toa quay kéo theo toa quay, mô tơ di chuyển quay kéo xích thông qua truyền động cuối và bánh xe làm máy di chuyển.

- Dầu trước khi về thùng được làm mát bởi bộ phận làm mát là két mát và được lọc bẩn qua bộ phận lọc dầu thủy lực. Áp lực của hệ thống thủy lực được đảm bảo bởi van an toàn được lắp ở cụm van phân phối chính. Trong trường hợp áp lực lên đến mức giới hạn, van an toàn sẽ mở ra để dầu quay trở về thùng chứa.

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của máy xúc nói chung và máy xúc Kobelco nói riêng không quá phức tạp. Bộ phận quan trọng giúp máy có thể hoạt động trơn tru và bền bỉ đó chính là động cơ, hãy cùng Bình Minh tìm hiểu sự thật về động cơ máy xúc Kobelco – niềm tin của mọi công trình tại blog bạn nhé.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xúc Kobelco

Máy xúc là một trong những thiết bị chuyên dụng được sử dụng rộng rãi tại các công trình, mỏ khai thác khoáng sản…Trong quá trình vận hành và sử dụng máy xúc, người sử dụng cần chú ý rất nhiều điều khác nhau, một số điều cần lưu ý được Bình Minh liệt kê dưới đây:

Điều kiện của người điều khiển máy xúc đào

- Đủ 18 tuổi trở lên, những người dưới 18 tuổi chưa được phép lái.

- Tình trạng sức khỏe tốt.

- Người đã được đào tạo chuyên môn và đã được cấp bằng lái máy xúc đào.

- Người đã được huấn luyện kỹ càng và được cấp thẻ về an toàn lao động.

Những điều cần lưu ý khi điều khiển máy xúc đào

- Người vận hành máy cần luôn đeo dây đai bảo hộ lao động khi đang vận hành máy.

- Giữ khoảng cách an toàn đối với các đường dây điện, đặc biệt là ở những nơi có đường dây điện cao áp xung quanh vị trí làm việc. Tuyệt đối không lái máy vào những vị trí có dây điện bị chùng xuống đất hoặc bị hở.

- Trong khi máy xúc hoạt động đi lên hoạt đi xuống, máy rất dễ bị lật do độ dốc lớn, ma sát giữa bánh xe và mặt đất không đủ lớn. Do đó khi đi tại những vị trí như này, người điều khiển có thể dùng gầu xúc giữ thăng bằng để máy di chuyển. Khi đi lên thì hướng gầu máy lên phía đỉnh dốc cùng với động cơ để kéo máy đi lên hoặc có thể sử dụng phương án đi lùi nếu đường quá dốc. Khi đi xuống thì thì cần đi chậm từ từ, dùng gầu múc đỡ lấy xe để níu xe lại.

- Đối với mỗi dòng máy xúc đều được thiết kế với mỗi trọng tải riêng, do đó mà nếu máy hoạt động quá tải thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy, các bộ phận sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, nhiên liệu sụt giảm nhanh. Do đó, khi vận hành máy xúc cần chú ý đến tải trọng của máy, hoạt động trong tải trọng cho phép, tránh quá tải.

- Khi thực hiện thao tác xúc đất đá hay vật liệu, bạn cần đỏ chúng đúng vị trí trọng tâm của xe tải, không thắng đột ngột, không đưa gầu qua phía trên buồng lái hay thay đổi độ nghiêng của máy đột ngột. Nếu không chú ý những điều này sẽ rất dễ xảy ra tai nạn, gây nguy hiểm cho lái xe và những người xung quanh.

- Nếu xảy ra sự cố, bạn cần tắt động cơ ngay lập tức, đóng van nhiên liệu lại. Tuyệt đối không được đưa máy xúc đào ra khỏi nơi làm việc khi máy đang hoạt động.

Nhìn chung khi sử dụng các loại máy xúc nói chung, người vận hành cần có những điều kiện cần và đủ nhất định. Người vận hành bắt buộc phải được đào tạo lái máy xúc bài bản, tham khảo hướng dẫn học lái máy xúc Kobelco, những lưu ý khi lái máy xúc Kobelco.

Xem thêm >> 

Tổng hợp một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy xúc Kobelco

- Hư hỏng về động cơ: Trong quá trình sử dụng máy xúc Kobelco thì việc bắt gặp tình huống hư hỏng về động cơ đôi khi sẽ khiến người vận hành lúng túng. Động cơ bị hư hỏng có thể dẫn đến tình trạng nhiệt độ của nước làm mát cao hoặc động cơ hoạt động yếu.

- Hư hỏng ở hệ thống di chuyển: Hệ thống truyền động đôi khi cũng sẽ gặp trục trặc nếu bạn không thường xuyên kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng chúng.

- Hư hỏng tại hệ thống thủy lực: Hệ thống thủy lực là một trong những bộ phận có cấu tạo phức tạp nhất của máy xúc. Những chi tiết được lắp ráp vô cùng chính xác nên khi có hiện tượng hư hỏng thì bạn cần dừng máy và mang đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Tham khảo 10 lời khuyên khi bảo trì hệ thống bơm thủy lực để máy xúc Kobelco hoạt động tốt nhất.

Nên mua máy xúc đào Kobelco chính hãng ở đâu?

Bình Minh là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm máy xúc Kobelco. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ Kobelco Nhật Bản, có chất lượng tốt nhất hiện nay, hoạt động bền bỉ. Chúng tôi có đầy đủ các loại máy xúc Kobelco kích cỡ khác nhau để quý khách hàng lựa chọn.

Tham khảo sản phẩm máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây!

 

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy xúc đào Kobelco. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin các dòng máy xúc hãng này, bạn đọc hãy tham khảo các bài viết tại blog của Bình Minh bạn nhé.

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/