Với lịch sử hàng trăm năm hình thành và phát triển, máy xúc Kobelco giờ đây đã trở thành một trong những thương hiệu nổi bật, trở thành niềm tin cho mọi công trình. Trong bài viết này, mời bạn đọc hãy cùng Bình Minh tìm hiểu về động cơ máy xúc Kobelco, nguyên lý hoạt động của dòng máy xúc này nhé.

Lịch sử phát triển máy xúc Kobelco

Sự phát triển của máy xúc Kobelco tính năm 2020 đã được đánh dấu bằng một cột mốc tròn 90 năm. Vào năm 1930 chiếc máy xúc đầu tiên của Nhật Bản ra đời, sự hiện diện của chiếc máy này ra đời đã mở đường cho các dòng máy xây dựng sau này. Đến năm 1960, hãng Kobelco đã xây dựng nhà máy Okubo để bắt đầu sản xuất những chiếc máy xây dựng, hiện nay nhà máy này vẫn hoạt động bình thường chuyên về các dòng cần cẩu Kobelco.

Năm 1967, chiếc máy xúc đào đầu tiên được sản xuất theo công nghệ 100% của Kobelco là chiếc H208, mở đầy cho 40 năm cải tiến và đổi mới phát triển dòng sản phẩm máy xúc đào thủy lực. Trong 20 năm, thương hiệu Kobelco vẫn luôn dẫn đầu về những công nghệ áp dụng trên máy xúc đào. Hiện nhà máy Itsukaichi đang đóng vai trò như cơ sở quan trọng để nghiên cứu, sản xuất và phát triển các dòng máy xúc đào tiên tiến. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về dòng máy xúc đào Kobelco, nên mua máy xúc đào Kobelco chính hãng ở đâu.

Động cơ máy xúc Kobelco

Động cơ máy xúc Kobelco là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành máy. Động cơ của máy xúc được trang bị tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau, nhưng hầu hết tất cả các động cơ của các máy đều có hiệu suất làm việc cao, chất thải ra với hàm lượng thấp. Công suất của động cơ là rất lớn từ đó đem đến tốc độ làm việc nhanh chóng, hệ thống làm mát tuyệt vời.

Khi máy hoạt động, bộ lọc lọc sạch nhiên liệu cùng dầu thủy lực đảm bảo các chất này không bị nhiễm bẩn từ đó giúp máy hoạt động ổn định và trơn tru. Bộ lọc được thiết kế cải tiến thường xuyên để đảm bảo giảm thiểu các nguy cơ trục trặc, lỗi hỏng trong quá trình sử dụng. Tìm hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xúc Kobelco .

Nguyên lý hoạt động của máy xúc Kobelco

- Khi máy xúc đào Kobelco bắt đầu làm việc, động cơ làm việc, công suất được truyền qua bánh đà rồi đến bơm thủy lực, tại đây bơm thủy lực sẽ hút dầu thủy lực từ thùng dầu rồi đẩy đến các cụm van phân phối chính.

- Tại cabin của máy người vận hành máy sẽ điều khiển để điều hướng di chuyển máy xúc cũng như hoạt động của tay cần thủy lực, gầu đào. Khi người vận hành thao tác, dòng dầu điều khiển sẽ đi đến cụm van phân phối chính, van này có tác dụng điều khiển đóng/mở cụm van phân phối cho các thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Đường dầu đi đến các bộ phận như xi lanh, tay gầu và gầu giúp người vận hành có thể điều khiển được chúng theo như mong muốn. Đường dầu đi qua mô tơ quay toa hay mô tơ di chuyển giúp các mô tơ này quay, mô tơ quay toa quay kéo theo toa quay, mô tơ di chuyển quay kéo xích thông qua truyền động cuối và bánh xe làm máy di chuyển.

- Dầu trước khi về thùng được làm mát bởi bộ phận làm mát là két mát và được lọc bẩn qua bộ phận lọc dầu thủy lực. Áp lực của hệ thống thủy lực được đảm bảo bởi van an toàn được lắp ở cụm van phân phối chính. Trong trường hợp áp lực lên đến mức giới hạn, van an toàn sẽ mở ra để dầu quay trở về thùng chứa. Bạn đọc có thể tham khảo sơ đồ hệ thống thủy lực máy xúc Kobelco .

Xem thêm >> 

Máy xúc Kobelco niềm tin cho mọi công trình

Máy xúc Kobelco nói riêng và máy xúc đào nói chung có vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành xây dựng, khai thác khoáng sản, mỏ, dầu khí…Kobelco hiện nay đã cho ra đời các dòng máy xúc với kích thước từ siêu nhỏ đến khổng lồ 85 tấn, sử dụng cho mọi công trình, tham gia vào mọi công tác đào bới, vận chuyển, giải phóng mặt bằng, bốc dỡ vật liệu…Thương hiệu máy Xúc Kobelco thuộc top 2 những thương hiệu máy xúc nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay, trở thành người đồng hành quen thuộc tại những dự án xây dựng và khai khoáng lớn nhỏ.

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây

  

Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi đã đem lại cho bạn đọc nhiều những kiến thức bổ ích về dòng máy xúc đào Kobelco. Bạn đọc đang có nhu cầu mua sản phẩm máy xúc đào thì hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/