Hệ thống thủy lực là một trong những bộ phận quan trọng của máy xúc. Đối với dòng máy xúc đào Kobelco cũng vậy, hệ thống thủy lực của thương hiệu máy này được đánh giá là có tốc độ làm việc nhanh nhất, đem lại hiệu quả cao. Mời bạn đọc cùng Bình Minh tìm hiểu sơ đồ hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco trong bài viết dưới đây nhé.

Máy xúc Kobelco gồm những bộ phận cơ bản nào?

Máy xúc Kobelco là dòng máy xúc được ưa chuộng số 2 tại Việt Nam, với tuổi đời lên tới 100 năm tuổi, máy xúc Kobelco dần đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng và uy tín. Máy xúc Kobelco gồm những bộ phận cơ bản như:

- Cabin: đây là nơi người vận hành sử dụng để điều khiển các hoạt động của máy xúc đào, cabin được gắn trên một mâm quay, có thể quay 360°. Cabin của các dòng máy xúc đào Kobelco được đánh giá khá cao khi trang bị điều hỏa giúp không khí trong cabin thoáng hơn, hệ thống điều khiển đặt tại những vị trí thông minh giúp dễ dàng điều khiển.

- Gầu đào: gầu đào là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vật liệu hay đất đá do đó chúng được làm từ vật liệu kim loại rất cứng, 5 ngón tay song song với nhau giúp việc phá vỡ cấu trúc vật liệu dễ hơn. Kích thước của gầu đào tùy thuộc vào từng dòng máy, tại Bình Minh các máy xúc đào có gầu đào kích thước từ 0.5m3 trở lên.

- Tay cần lực: là bộ phận nối giữa gầu đào với thân máy, tay cần lực thường được chia thành 2 khớp có thể gập và duỗi, mỗi khớp được gắn thêm xi lanh thủy lực, trong xi lanh được chứa dầu thủy lực.

- Bộ phận thủy lực của máy xúc Kobelco: bộ phần này bao gồm rất nhiều các bộ phận nhỏ như van điều chỉnh, bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, xi lanh, đường ống dẫn dầu, bộ phận làm mát và các mô tơ.

Máy xúc Kobelco được chia thành bốn bộ phận như trên, bạn đọc muốn tham khảo thêm những thông tin về dòng máy xúc này như máy sản xuất tại nước nào, ý nghĩa thông số của máy xúc Kobelco thì truy cập tại đây nhé.

Sơ đồ hệ thống thủy lực máy xúc Kobelco

Một hệ thống thủy lực tiêu chuẩn của máy xúc đào Kobelco sẽ bao gồm các bộ phận như: van điều khiển thủy lực bên trong đường dẫn dầu đầu tiên để dẫn truyền dầu thủy lực từ bơm thủy lực đến xi lanh bơm (để nâng hạ) khi máy vận hành nâng hạ, van điều khiển thủy lực trong đường dẫn dầu thứ hai dùng để cung cấp dầu từ bơm thủy lực nhánh hai.

Tại van xi lanh khi máy vận hành tay cần lực, van chuyển mạch hợp lưu có vị trí hợp lưu để nối các đường dẫn và vị trí dừng hợp lưu để dừng hợp lưu, điều khiển dòng chảy van để đưa dầu trở lại trong đường dẫn đầu tiên vào thùng chứa, điều khiển các van để chuyển van chuyển đổi hợp lưu sang vị trí hợp lưu và đóng van điều khiển lưu lượng khi máy vận hành tay cần lực hoạt động độc lập và để chuyển van chuyển sang hợp lưu sang vị trí dừng hợp lưu và mở van điều khiển lưu lượng khi cả hai vận hành được vận hành đồng thời, do đó, hoạt động kéo tay được thực hiện độc lập, tốc độ xi lanh tay cần lực tăng lên và hiệu quả thao tác được cải thiện.

Vừa rồi là sơ đồ hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xúc đào Kobelco an toàn tại blog của chúng tôi nhé.

1- Hệ thống điều khiển thủy lực cho máy đào thủy lực Kobelco

Hệ thống điều khiển thủy lực cho máy đào thủy lực Kobelco bao gồm:

- Van điều khiển cần nâng: van này được điều chỉnh để cung cấp dầu áp lực từ bơm thủy lực tới xi lanh boom theo thao tác vận hành, van điều khiển nâng hạ được xử lý trước mỗi đường ống.

- Van điều khiển cánh tay arm thích nghi để cung cấp dầu áp lực từ bơm thủy lực với xi lanh cánh tay tương ứng khi vận hành cánh tay, van điều khiển cánh tay được đặt trong đường dẫn dầu thứ hai.

- Van chuyển đổi hợp lưu: dùng để để chuyển đổi giữa vị trí hợp lưu để nối dầu áp suất đã nói từ đường dẫn dầu thứ nhất và thứ hai đã nói và vị trí dừng hợp lưu để dừng tham gia.

- Van kiểm soát dòng chảy được đặt trong đường dẫn dầu hồi lưu để trả lại dầu áp suất đã nói trong đường dẫn dầu đầu tiên nói trên vào thùng.

- Phương tiện điều khiển để điều khiển van chuyển mạch hợp lưu nói và van điều khiển lưu lượng bằng cách chuyển van chuyển mạch hợp lưu sang vị trí hợp lưu và làm cho van điều khiển dòng chảy ở vị trí đóng khi phương tiện vận hành cánh tay được vận hành độc lập, và bằng cách chuyển đổi chuyển mạch hợp lưu nói van đến vị trí dừng hợp lưu và làm cho van điều khiển lưu lượng nói ở vị trí mở khi thao tác vận hành cánh tay ARM và thao tác vận hành nâng hạ BOOM được vận hành đồng thời.

2- Hệ thống điều khiển di chuyển thủy lực cho máy đào thủy lực Kobelco

Trong đó van di chuyển thẳng được cung cấp như van chuyển mạch hợp lưu đã nói, van hành trình thẳng được điều chỉnh để chuyển đổi giữa vị trí chuyển đổi đầu tiên trong đó cho biết dầu áp lực từ thủy lực đầu tiên từ bơm và cho biết dầu áp lực từ bơm thủy lực nhánh thứ hai nói trên được đưa vào một cách độc lập để nói đường dẫn dầu thứ nhất và nói đường dẫn dầu thứ hai và do đó cho một động cơ di chuyển được xử lý trong đường dẫn dầu thứ nhất và một động cơ di chuyển được xử lý trong đường dẫn dầu thứ hai nói trên và một giây vị trí chuyển đổi trong đó cho biết dầu áp lực từ bơm thủy lực nhánh đầu tiên hoặc từ bơm thủy lực qua nhánh thứ hai nói được phân phối cho mỗi động cơ di chuyển nói trên.

3- Bộ phận thông tin hệ thống thủy lực cho máy đào thủy lực Kobelco

Bao gồm thêm một phương tiện phát hiện để phát hiện lượng hoạt động tăng áp suất khi vận hành nâng hạ, xúc… và trong hệ thống điều khiển có nghĩa là công tắc van chuyển sang vị trí hợp lưu và công tắc cho biết van điều khiển lưu lượng ở vị trí đóng khi lượng hoạt động tăng vọt được phát hiện bằng phương tiện phát hiện nói trên không lớn hơn giá trị định trước.

Xem thêm >> 

Ứng dụng thủy lực cho máy xúc đào Kobelco

Khi thực hiện các thao tác đào, xúc…, gầu xúc tiếp xúc với mặt đất hay vật liệu, tay cần lực được mở rộng đến mức tối đa, để kéo gầu về phía máy, máy sẽ tăng cường hoạt động kéo.

Khi thực hiện cân bằng, tay cần lực được giả định ở vị trí thẳng đứng, tốc độ ngoại vi của gầu trở nên thấp hơn so với tốc độ của xi lanh của xi lanh tay. Đôi khi tốc độ xi lanh của xi lanh tay không đủ khi hiệu quả công việc sẽ được cải thiện.

Bạn đọc có thể tham khảo kiến thức về máy xúc đào Kobelco, nên mua máy xúc đào Kobelco chính hãng ở đâu tại chuyên mục blog của Bình Minh nhé.

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây

  

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về sơ đồ hệ thống thủy lực của dòng máy xúc đào Kobelco. Để biết thêm thông tin về dòng máy xúc thương hiệu này, bạn đọc hãy ghé chuyên mục blog của Bình Minh chúng tôi nhé.

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/