Các nhà nghiên cứu và sản xuất máy xúc luôn luôn cải tiến, không ngừng đổi mới để tạo nên các loại máy xúc phù hợp với từng công trình, mục đích sử dụng, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Hãy cùng Bình Minh khám phá những ứng dụng của từng loại máy xúc để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình của bạn nhé! 

Máy xúc bánh xích

Máy xúc bánh xích sử dụng năng lượng thủy lực và mặc dù chậm hơn máy xúc bánh lốp nhưng khung gầm có bánh xích của nó giúp nó ổn định hơn. Đây là điều làm cho máy xúc bánh xích trở thành một lựa chọn tốt cho các cảnh quan dốc, gồ ghề hoặc bùn lầy. 

Hệ thống bánh xích cho phép nó giữ thăng bằng tốt hơn trên địa hình không bằng phẳng. Tuy nhiên, máy xúc bánh xích có vận tốc di chuyển khá chậm, không phù hợp với việc di chuyển vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác ở khoảng cách xa. 

Máy xúc bánh xích 

Máy xúc bánh xích 

Máy đào kéo

Máy xúc đào kéo là một thiết bị hạng nặng được sử dụng trong công trình dân dụng và khai thác bề mặt. Đường kéo được chia thành hai loại lớn: loại dựa trên tiêu chuẩn, cần cẩu nâng và các đơn vị hạng nặng phải được chế tạo tại chỗ. Hầu hết các cần trục bánh xích, có thêm tang tời ở phía trước, có thể hoạt động như một dây kéo. 

Các đường kéo được sử dụng trong công trình dân dụng đa số là loại cần trục nhỏ hơn. Đây là một trong các loại máy xúc được sử dụng để làm đường, xây dựng cảng, nạo vét ao, kênh và làm giàn đóng cọc.

Máy xúc hút bùn

Máy xúc hút bùn còn được gọi là máy xúc chân không, có cấu tạo bao gồm một ống hút có chức năng như một chân không áp suất cao. Hoạt động song song với vòi phun nước tích hợp, hệ thống hút đất và mảnh vỡ nhanh chóng. 

Máy xúc hút bùn 

Máy xúc hút bùn 

Các công ty xây dựng thường sử dụng máy xúc hút cho các công việc đòi hỏi phải đào cẩn thận và chính xác, vì máy xúc hút có thể giảm một nửa nguy cơ hư hỏng diện tích. Chẳng hạn như: đào dễ vỡ, dọn dẹp mảnh vỡ và các dự án ngầm.

Máy xúc cần dài

Máy xúc cần dài là một trong các loại máy xúc có cấu tạo khá đặc biệt, sở hữu cánh tay dài và cần. Cánh tay có thể mở rộng của máy xúc tầm xa có phạm vi từ 40 đến 100 feet, giúp bạn có thể tiếp cận các khu vực xây dựng cách xa hơn 100 feet theo chiều ngang.

Ứng dụng của máy xúc cần dài là sử dụng trong các công việc mà địa hình hoặc công trường ngăn không cho máy và người vận hành đến quá gần, chẳng hạn như các dự án phá dỡ trên sông hoặc hồ. 

Máy xúc lật

Máy xúc lật có gắn cần máy xúc ở mặt sau của máy. Ở mặt trước của máy xúc là một cái gầu hoặc lưỡi dao lớn dùng để đẩy, san và di chuyển đất, đá, sỏi cát và các loại vật liệu khác. Cánh tay máy xúc ở phía sau của móng sau hoạt động giống như một máy xúc tiêu chuẩn, ngoại trừ việc có thể xoay 360 độ giúp máy hoạt động một cách linh hoạt và đa năng. 

Máy xúc lật 

Máy xúc lật 

Máy xúc bánh lốp

Máy xúc bánh lốp có cấu tạo giống như các loại máy xúc tiêu chuẩn nhưng sử dụng bánh lốp để di chuyển thay vì bánh xích. Vì máy xúc bánh lốp có lực kéo ít hơn tiêu chuẩn, nên thường được sử dụng trên đường nhựa hoặc bê tông.

Mặc dù máy xúc bánh lốp không phù hợp với các địa điểm có đất mềm hoặc đồi và dốc, nhưng nó nhanh hơn máy xúc bánh xích khi hoạt động trên bề mặt nhẵn và cứng. Nó phù hợp với các công việc di chuyển vật liệu từ vị trí này đến vị trí khác ở khoảng cách xa. 

Máy xúc lội nước 

Máy xúc lội nước là một loại máy xúc có thể thực hiện việc nạo vét trong khi nổi ở vùng nước nông. Máy xúc lội nước thích nghi tốt hơn để loại bỏ đất sét mặn, khơi thông các rãnh bùn, hoạt động ở vùng đầm lầy và hoạt động ở vùng nước nông hơn so với máy hút bùn gắn sà lan truyền thống. 

Máy xúc lội nước 

Máy xúc lội nước 

Có nên mua máy xúc cũ không?

Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính để có thể sở hữu một chiếc máy xúc nguyên tem với giá trị lên đến hàng tỷ đồng thì giải pháp toàn diện nhất là lựa chọn mua máy xúc cũ đã qua sử dụng với giá thành hợp lý. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tìm được địa chỉ bán máy xúc cũ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo mua được máy xúc chất lượng, tương xứng với giá thành. 

Bình Minh - đơn vị phân phối các dòng máy xúc của thương hiệu Kobelco Nhật Bản

Bình Minh - đơn vị phân phối các dòng máy xúc của thương hiệu Kobelco Nhật Bản

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua các loại máy xúc cũ thì Bình Minh chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hiện tại công ty đang phân phối các dòng máy xúc của thương hiệu Kobelco Nhật Bản, bao gồm cả máy mới lẫn máy đã qua sử dụng. 

Khách hàng đến với Bình Mình sẽ được tư vấn cụ thể về từng dòng máy để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. Liên hệ ngay với Bình Minh để sở hữu chiếc máy xúc chất lượng với giá thành tốt nhất nhé! 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/