Làm việc hàng ngày trong các yếu tố gồ ghề có thể gây ra hư hỏng cho ngay cả những máy xúc đào bền nhất. Đó là lý do tại sao cần phải thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên máy xúc bánh xích để kéo dài tuổi thọ của máy. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian sẽ không chỉ giúp tăng độ bền của máy mà còn cải thiện hiệu quả và độ tin cậy của máy. Trong bài dưới đây, bạn đọc hãy cùng Bình Minh tìm hiểu 5 mẹo bảo trì máy xúc bánh xích Kobelco luôn ở trạng thái tốt nhất và những tiêu chí để lựa chọn mua máy xúc bánh xích phù hợp.

1 - Xả bộ tách nước mỗi sáng

Sau quá trình vận hành máy xúc bánh xích Kobelco thì sáng hôm sau bạn có thể bắt gặp tình trạng không khí trong hệ thống ngưng tụ tạo thành các giọt nước đọng tại bộ tách nước, do đó bạn cần xả hết nước trong bộ phận này ra ngoài. Điều này là vô cùng cần thiết đối với những chiếc máy xúc hoạt động tại những nơi có khí hậu lạnh bởi nước rất dễ bị đóng băng.

2 - Kiểm tra độ căng bánh xích mỗi tuần một lần

Độ căng của bánh xích thường không được những người vận hành để ý đến nhiều nhưng đây thực chất lại là một trong những điều vô cùng quan trọng. Bánh xích lỏng lẻo có thể sẽ làm tăng tốc độ mài mòn, máy có thể bị ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Độ căng của bánh xích cao có thể khiến gia tăng tốc độ mài mòn các bộ phận như động cơ kéo, đĩa xích, bộ làm mát phía trước. Bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của những thợ chuyên sửa máy xúc để thường xuyên kiểm tra các phép đo độ võng của xích, đảm bảo độ căng của xích là đạt tiêu chuẩn. Cùng so sánh những thay đổi của máy xúc bánh xích Kobelco đời -10 với đời -8 .

3 - Khắc phục những sự cố xảy ra ngay lập tức

Khi sử dụng máy xúc Kobelco thì có thể bạn sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn, khi đó bạn cần có nghiệp vụ để khắc phục những sự cố đó ngay lập tức. Khi nhận thấy máy đào của bạn bị hư hỏng bạn cần ngừng hoạt động chúng và kiểm tra ngay lập tức. Không nên để lâu, cố vận hành máy bởi để càng lâu thì khả năng hao mòn và hư hỏng càng nhiều gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy, có thể gây hỏng hóc đối với những bộ phận khác trong cùng dây chuyền. Việc sửa chữa các hư hỏng ngay lập tức sẽ giúp giảm thiểu những chi phí bảo trì bổ sung, bạn cần liên hệ tới đại lý chính hãng của máy để được kiểm tra và sửa chữa. Học cách bảo quản máy xúc Kobelco theo thời gian sử dụng.

4 - Tiếp nhiên liệu cho máy xúc bánh xích Kobelco

Sau mỗi ca làm việc của máy xúc bạn cần tiếp nhiên liệu bởi không khí trong hệ thống hoặc bình chứa có thể tạo ra hơi ẩm tổng hợp làm nước chảy xuống nhiên liệu. Lưu ý khi tiếp nhiên liệu bạn cần đổ đầy bình DEF bằng chất lỏng xả diesel đã lọc sạch. Đối với bình DEF, khi đổ chất lỏng vào nếu không được làm sạch có thể sẽ xuất hiện bọt làm tắc nghẽn hệ thống gây ngừng hoạt động máy. Đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ thấp thì cần ưu tiên loại bỏ nước khỏi bộ lọc nhiên liệu để chúng không bị đóng băng.

5 - Bảo dưỡng các hệ thống bên trong máy xúc bánh xích Kobelco thường xuyên

Không chỉ bảo dưỡng các bộ phận bên ngoài mà người vận hành cần thường xuyên bảo dưỡng hệ thống bên trong của máy xúc. Những hệ thống bên trong của máy xúc có thể là động cơ, hệ thống thủy lực và rất nhiều các chi tiết khác. Để tiến hành việc bảo dưỡng các bộ phận bên trong, cần mang máy đến những nơi sửa chữa chuyên nghiệp, những người đã được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sửa chữa máy xúc.

Xem thêm >> 

Các tiêu chí chọn mua máy xúc đào Kobelco phù hợp

Để lựa chọn được một chiếc máy xúc đáp ứng nhu cầu sử dụng không phải dễ dàng. Máy xúc là một thiết bị có cầu tạo phức tạp, đòi hỏi người sử dụng cần có những hiểu biết nhất định. Dưới đây là 3 tiêu chí để chọn mua một chiếc máy xúc Kobelco phù hợp:

- Các thông số kỹ thuật của máy: xem xét sự tương thích của máy đối với tính chất công việc. Ví dụ như đối với công việc xúc cát bạn không nên sử dụng loại gầu xúc có răng hay gầu xúc đất không nên dùng để xúc đá…

- Bộ phận truyền động của máy: tùy vào từng địa hình mà bạn có thể lựa chọn sử dụng bánh xích hay bánh cao su. Máy xúc bánh xích thường được lựa chọn để làm việc tại những công trường lớn, ít phải di chuyển nhiều cùng lượng công việc lớn. Máy xúc bánh cao su thường sử dụng tại những công trình dân sinh, làm việc tại những nơi có nền cứng, dễ dàng di chuyển, không gây những âm thanh khó chịu.

- Năng suất khi làm việc, kích cỡ của máy: tùy vào năng suất yêu cầu, lượng công việc mà bạn nên chọn loại kích cỡ máy cho phù hợp.

Vừa rồi là 3 tiêu chí để lựa chọn máy xúc Kobelco phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm kiến thức về máy xúc Kobelco, địa chỉ mua máy xúc Kobelco chính hãng.

Có thể thấy, bằng cách thường xuyên kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng máy xúc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó, một chiếc máy xúc luôn sạch sẽ sẽ góp phần làm tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao độ an toàn và năng suất làm việc. Bình Minh hiện đang cung cấp rất nhiều các mẫu máy xúc Kobelco đáng tin cậy và vô cùng bền bỉ. Bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng tại đây.

Tham khảo các dòng máy xúc bánh xích Kobelco của Bình Minh tại đây

 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/