Kobelco là một thương hiệu máy xúc lâu đời đến từ đất nước mặt trời mọc. Trải qua gần 100 năm hình thành và phát triển, những chiếc máy xúc đào Kobelco ngày nay được ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất mang đến hiệu quả làm việc tối ưu nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, bạn đọc hãy cùng Bình Minh tìm hiểu những loại máy xúc Kobelco trên thị trường nhé.

Tìm hiểu về máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco nói riêng và máy xúc đào nói chung là một trong những dòng máy cơ giới cần thiết và được sử dụng trong thi công các công trình xây dựng, khai thác khoáng sản. Dòng máy xúc này xuất phát từ Nhật Bản, được tập đoàn Kobe nghiên cứu và chế tạo. Các sản phẩm máy xúc đào Kobe có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, đến năm 2003 dòng máy này chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua đơn vị phân phối chính hãng.

Ở thời điểm hiện tại, Kobelco là thương hiệu máy xúc được tiêu thụ nhiều thứ 2 tại Việt Nam, hầu hết trong mọi công trình đều thấy sự có mặt của dòng máy xúc này. Máy xúc Kobelco sử dụng công nghệ kim phun điện tử mới nhất giúp tiết kiệm nhiên liệu, động cơ và hệ thống thủy lực bền bỉ mang đến hiệu suất làm việc cao, thao tác nhanh chóng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về máy xúc Kobelco, nên mua dòng máy xúc đào Kobelco chính hãng ở đâu nhé.

Cấu tạo của máy xúc Kobelco

Là một chiếc máy cơ giới chuyên làm công việc xúc đào, di chuyển và phá vỡ các khối vật liệu liền…máy xúc đào Kobelco có cấu tạo với 4 bộ phận chính, trong mỗi bộ phận đều có những chi tiết nhỏ:

- Cabin: cabin của máy xúc chính là nơi mà người vận hành ngồi để điều khiển mọi thao tác của máy, cabin của máy xúc đào Kobelco được hãng thiết kế với đầy đủ tiện nghi, rộng rãi và thông minh. Trong cabin được lắp đặt sẵn điều hòa để môi trường bên trong đây luôn được thoáng mát, vị trí các cần điều khiển cũng được sắp xếp thông minh tiện lợi.

- Gầu đào: gầu đào là bộ phận được thiết kế theo dạng bàn tay 5 ngón chụm vào với nhau, gầu đào thường được làm từ chất liệu kim loại cứng, kích thước từ 0.5m3 tùy thuộc vào kích thước của toàn bộ máy.

- Tay cần lực: hay còn gọi là cánh tay là bộ phận nối giữa gầu đào với thân máy, tay cần lực thường được chia thành 2 khớp có thể gập và duỗi, mỗi khớp được gắn thêm xi lanh thủy lực, trong xi lanh được chứa dầu thủy lực.

- Hệ thống thủy lực của máy xúc là bộ phận dùng để tạo ra áp lực, giúp nâng hạ tay cần lực, gầu đào cùng như di chuyển máy di chuyển. Hệ thống thủy lực của các loại máy xúc Kobelco là gần như giống nhau, bao gồm các bộ phận như bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, các loại van điều chỉnh, cụm van phân phối chính, mô tơ di chuyển, mô tơ quay toa, các xi lanh thủy lực, đường ống dẫn dầu, lọc dầu, bộ phận làm mát dầu. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những tính năng vượt bậc của máy xúc Kobelco tại mục blog của Bình Minh nhé.

Các loại máy xúc Kobelco có trên thị trường hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu máy xúc đào Kobelco đã có những dòng máy với mẫu mã và kích thước vô cùng đa dạng. Những đời máy xúc và dòng máy xúc nổi tiếng của hãng bao gồm:

- Dòng máy xúc đào mini: PC MR30, PC MR 45, PC MR 55.

- Dòng máy xúc đào cỡ nhỏ: PC128, PC 200.

- Dòng máy xúc đào tầm trung: PC 350, PC 450.

- Dòng máy xúc đào cỡ lớn: PC 800, PC 1250, PC 2000.

Có thể thấy từ cỡ nhỏ đến lớn, mỗi kích cỡ thì Kobelco đều có từ 2-3 dòng máy xúc đào khác nhau để khách hàng lựa chọn. Hầu hết các dòng máy đều được trang bị hệ thống thủy lực chất lượng cao, khám phá tại sao hệ thống thủy lực trong máy xúc bánh xích Kobelco lại được nhiều người tin dùng.

Ý nghĩa các thông số máy xúc Kobelco

Thông số máy xúc Kobelco là những chỉ số hiển thị mà người vận hành máy, người sửa chữa hay những người kỹ sư cần phải hiểu, ý nghĩa của các thông số máy xúc đào Kobelco như sau:

- PC là viết tắt của từ Power shovel

- Chữ C – viết tắt của Crawler- bánh xích

- Nếu PW thì W là Wheel tức là bánh lốp

- 1250 là dòng 125 tấn

- SP là Superpower: Cần ngắn, công suất lớn hơn và gầu to hơn (6,7 khối)

- Kí hiệu -8 là đời máy là đời thứ 8

- R là thiết kế riêng cho thị trường Asian.

Bên cạnh các ký hiệu trên thì còn một số những kí hiệu khác như:

- UU (Ultra Urban): Dòng dành cho đô thị với cần và đối trọng được thiết kế thon gọn. Dòng này vòng quay cũng nhanh hơn

- US (Máy xuất phát từ mỹ) dòng này vòng quay nhanh hơn, dây thiết kế thông minh hơn dòng từ Nhật, làm rất bền và khỏe

- LC – long crawler: Dải xích dài hơn, để chống lầy …

- EO – Electric operation: Vận hành bằng điện

- MO – Manual operation: Vận hành bằng tay

Xem thêm >> 

Đơn vị nào cung cấp máy xúc Kobelco hiện nay tốt nhất

Tại thị trường Việt Nam, Bình Minh hiện đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm máy xúc Kobelco. Chúng tôi có đầy đủ các loại máy xúc Kobelco kích cỡ khác nhau để quý khách hàng lựa chọn với dung tích từ 0.5 m3 trở lên. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ Kobelco Nhật Bản, có chất lượng tốt nhất hiện nay, hoạt động bền bỉ.

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây

  

Những thông tin về đơn vị cung cấp máy xúc Kobelco đã khép lại bài viết ngày hôm nay, hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu hơn về dòng máy xúc này, ý nghĩa của những thông số ký hiệu trên máy nhé.

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/