Công việc lái máy xúc không phải là một công việc đơn giản mà người lái loại máy này cần phải có những yêu cầu nhất định đồng thời trong quá trình lái cũng cần chú ý rất nhiều điều. Để hiểu rõ hơn những yêu cầu đối với người sử dụng máy xúc Kobelco, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng với Kobelco Bình Minh nhé.

Tìm hiểu về máy xúc Kobelco Nhật Bản

Là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động cung cấp các dòng máy cơ giới, không ngạc nhiên khi máy xúc Kobelco thuộc top những thương hiệu bán chạy nhất hàng năm. Với cấu tạo bánh xích đa năng di chuyển được mọi địa hình, máy xúc Kobelco thực hiện được hầu hết các thao tác như đào, xúc, phá hủy các lớp đất đá, các loại khoáng sản hay vật liệu rời hoặc liền khối…Hiện nay, Kobelco là một trong những đơn vị có lượng máy xúc bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Tìm hiểu thêm kiến thức về máy xúc đào Kobelco, địa chỉ mua máy xúc chính hãng.

Điều kiện của người điều khiển máy xúc đào

Người điều khiển máy xúc đào cần có những điều kiện như sau:

- Người trên 18 tuổi

- Người có đủ điều kiện về tình trạng sức khỏe

- Những người đã được đào tạo chuyên môn, có bằng lái máy xúc.

- Người đã được huấn luyện bảo hộ lao động, được cấp thẻ bảo hộ lao động.

Những lưu ý trong khi khởi động máy xúc

Khi khởi động máy xúc, người lái cần chú ý những điều sau:

- Kiểm tra thật kỹ tình trạng của máy trước khi vào vận hành, phát hiện những lỗi hỏng để kịp thời sửa chữa và bảo dưỡng.

- Bật tín hiệu đề phòng trước khi khởi động máy để báo hiệu cho những người xung quanh biết.

- Khi khởi động máy bằng tay, người lái cần nắm tay quay sao cho các ngón tay đều về cùng một phía tránh trường hợp bị pít tông nén bật người trở lại. Trong trường hợp khởi động bằng dây mềm thì tuyệt đối không quấn dây vào tay.

Nhìn chung thì khi khởi động máy xúc, người lái máy sẽ phải lưu ý những điều đã nêu trên. Cùng Bình Minh khám phá thêm về nguyên lý vận hành của hệ thống thủy lực máy xúc đào Kobelco.

Trong quá trình sử dụng máy xúc cần lưu ý điều gì?

Trong khi sử dụng máy xúc Kobelco nói riêng và các loại máy xúc nói chung thì người sử dụng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân khi lái đồng thời cũng giúp máy gia tăng được sức bền.

- Trong khi lái máy xúc, bạn bắt buộc phải thắt dây an toàn, dây an toàn sẽ có tác dụng giữ cơ thể luôn cố định với ghế lái.

- Khi nơi làm việc có những đường điện cao áp thì trước tiên bạn cần xin phép của các cơ quan quản lý đồng thời giữ khoảng cách an toàn tuyệt đối với hành lang điện này.

- Trong khi di chuyển máy xúc lên dốc hay xuống dốc, bạn cần tính toán cách lên xuống, có thể sử dụng cần gầu của máy hoặc các phương tiện hỗ trợ để máy lên xuống dễ dàng và an toàn. Một số cách lên xuống dốc dành cho máy xúc như sau:

+ Khi đưa máy xúc lên dốc: bạn điều khiển cho gầu hướng lên phía đỉnh dốc, sau đó hạ gầu xuống, sử dụng lực kéo của gầu ngoại cùng với lực di chuyển của bánh xích máy xúc để kéo máy đi lên dốc. Nếu trong trường hợp độ dốc lớn hoặc nền đất tì đè quá yếu thì bạn có thể thay đổi chuyển thành phương pháp đi lùi, gầu máy sẽ hướng xuống dốc và bẩy đẩy lùi máy xúc hướng lên dốc. Máy xúc khi đi lên đến đỉnh dốc thì cần sử dụng gầu ngoạm xuống nền, sử dụng lực từ gầu để kéo máy qua đỉnh dốc.

+ Khi di chuyển máy xúc xuống dốc: Người lái cần kết hợp thuần thục giữa lực đỡ của gầu máy và chuyển động của bánh xích để đảm bảo máy xúc luôn cân bằng và di chuyển với một vận tốc phù hợp.

- Lưu ý căn cứ vào trọng tải của máy xúc để sử dụng để nâng vật liệu, tránh nâng những vật liệu quá tải gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy.

- Tải nâng của máy phải đảm bảo đã được buộc chắc chắn và cân bằng khi nâng.

- Khi điều khiển gầu nâng đổ vật liệu vào xe tải thì cần lưu ý nên đổ đúng trọng tâm xe tải. Tuyệt đối không đưa gầu xúc của máy qua phí buồng lái, thay đổi độ nghiêng của máy, độ vươn của cần gầu khi gầu đang chứa vật liệu hay khi quay gầu. Đồng thời tuyệt đối không thắng đột ngột máy.

- Máy xúc đang hoạt động thì người lái tuyệt đối không được rời khỏi nơi đó bởi khi có sự cố cần được xử lý ngay và kịp thời.

Xem thêm >> 

Yêu cầu khi sử dụng xong máy xúc Kobelco

Sau khi kết thúc quá trình sử dụng máy xúc thì người lái cần di chuyển máy về đúng nơi đặt và hạ cần gầu xuống. Trong trường hợp cần di chuyển máy xúc lên những phương tiện vận chuyển thì bạn cần phải chèn bánh thật kỹ và sử dụng gầu để đưa máy xúc lên, tuyệt đối không để người ngồi tại vị trí ghế lái máy xúc khi đang vận chuyển máy bằng xe kéo. Bạn đọc tham khảo thêm về ưu nhược điểm của dòng máy xúc Kobelco, hệ thống thủy lực của dòng máy này tại đây nhé.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về những yêu cầu cũng như lưu lý trong quá trình sử dụng máy xúc. Kobelco hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy xúc với nhiều kích cỡ, tải trọng khác nhau. Bạn đọc có nhu cầu về máy xúc thì hãy liên hệ tới hotline của Kobelco chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây

  

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/