Máy xúc là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc thi công các công trình. Bài viết hôm nay, Bình Minh xin phép chia sẻ đến bạn đọc những ứng dụng thực tế của máy xúc công trình cũng như cách lựa chọn phù hợp để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. 

Máy xúc công trình là gì?

Máy xúc công trình là một trong những loại máy cơ giới hạng nặng, chuyên được sử dụng vào các hạng mục thi công công trình khác nhau. Bạn có thể sử dụng máy  để đào xới, tháo lắp, di dời các vật liệu, hàng hóa có khối lượng nặng, kích thước lớn. Thông thường, các dòng máy công trình thường có tải trọng lớn, được sử dụng thay thế sức lao động con người vào những công việc nặng, cần nhiều sức lực. 

Các dòng máy công trình thường có tải trong lớn

Các dòng máy công trình thường có tải trong lớn

Sự ra đời của các loại máy xúc đào hạng nặng đã giúp cho quá trình xây dựng các công trình lớn nhỏ trở nên đơn giản, hiệu quả. Đặc biệt, mang lại nhiều lợi ích ích cho chủ đầu tư vì tiết kiệm chi phí thuê nhân công, nâng cao năng suất làm việc lên mức tối ưu nhất. 

Cấu tạo của máy xúc công trình

Cấu tạo máy xúc đào công trình bao gồm các bộ phận chính sau: 

Cấu tạo của máy xúc đào công trình 

Cấu tạo của máy xúc đào công trình 

  • Gầu đào: Cấu tạo một bàn tay 5 ngón chụp vào nhau, có khả năng múc, đào xới các vật liệu, đất đá với khối lượng lớn.

  • Ca bin: Được gắn trên một bàn quay là nơi điều khiển mọi hoạt động của của máy xúc gồm động cơ, bánh xe di chuyển và buồng lái.

  • Một tay cần lực: Nối giữa gầu đào và ca bin, được thiết kế 2 khớp gắn thêm xi lanh thủy lực có thể gập và duỗi tùy ý, trong xi lanh có chứa dầu thủy lực máy xúc để động cơ hoạt động. 

Tính ứng dụng của máy xúc công trình

Với đặc điểm cấu tạo đặc biệt, ứng dụng của máy xúc công trình khá rộng rãi, được sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực như xây dựng đường xá, xây dựng nhà cửa, sông hồ, kênh rạch, đập thủy điện...Ngoài ra, máy xúc đào còn được dùng trong khai thác mỏ, tham gia vào việc phá dỡ công trình, di dời vật liệu, hàng hóa trong kho bãi...

Máy xúc đào được ứng dụng trong nhiều ngành nghề 

Máy xúc đào được ứng dụng trong nhiều ngành nghề 

Cách chọn mua máy xúc phù hợp với công trình

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều loại máy xúc đào khác nhau, bạn có thể dựa vào đặc điểm của từng công trình để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. Nếu môi trường làm việc ở những khu vực đồi núi, địa hình hiểm trở hoặc nền đất yếu thì các loại máy xúc bánh xích sẽ là ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ, thiết bị này được cấu tạo phần bánh xích có khả năng phân bố lực đều, có thể di chuyển và làm việc ở những khu vực hiểm trở, nền đất yếu. 

Lựa chọn máy xúc phù hợp với công trình để mang lại hiệu quả tối ưu nhất 

Lựa chọn máy xúc phù hợp với công trình để mang lại hiệu quả tối ưu nhất 

Với những công trình có nền đất cứng nhưng lại phải thường xuyên thực hiện các công việc di dời nguyên vật liệu thì máy xúc bánh lốp sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nhờ khả năng di chuyển với tốc độ lên tới 35km/giờ, dòng máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc. 

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét yếu tố về quy mô của công trình và khối lượng công việc cần thực hiện để lựa chọn được máy xúc đào phù hợp. Nếu công trình lớn, thì nên ưu tiên những dòng máy xúc hạng nặng để có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc. Ngược lại, với những dòng máy xúc công trình mini có cấu tạo nhỏ gọn hơn sẽ phù hợp với những công trình quy mô nhỏ như đào mương rãnh, làm các tuyến đường thôn, xã, các công trình tiện ích...

Tìm mua máy xúc công trình chất lượng ở đâu

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị phân phối máy xúc công trình chất lượng, uy tín thì Bình Minh chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Công ty hiện là đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu máy xúc Kobelco số 1 Nhật Bản. 

Bình Minh chuyên phân phối thương hiệu máy xúc đào Kobelco số 1 Nhật Bản 

Bình Minh chuyên phân phối thương hiệu máy xúc đào Kobelco số 1 Nhật Bản 

Tất cả các dòng máy xúc Kobelco tại Bình Minh đều được kiểm chứng về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả trong quá trình làm việc. Quý khách hàng đến với công ty sẽ được tư vấn cụ thể từng dòng sản phẩm và ứng dụng của máy xúc công trình để lựa chọn được loại máy đào phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. 

Bình Minh - địa chỉ phân phối máy xúc công trình Kobelco chính hãng, chất lượng, đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Liên  hệ ngay với Bình Minh để được tư vấn và sở hữu những dòng máy xúc đào tốt nhất, giúp bạn chinh phục mọi công trình. 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/