Nhiều khách hàng đến với Bình Minh phân vân không biết nên lựa chọn máy xúc bánh xích hay máy xúc bánh xốp để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình làm việc. Hôm nay, Bình Minh xin chia sẻ đến quý khách hàng những tính năng ưu việt của từng dòng máy xúc, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. 

1. Lịch sử hình thành máy xúc

Bắt đầu từ những 1880, con người phát hiện ra một điều thủy lực chính là nguồn năng lượng có khả năng tạo ra sức đào hiệu quả hơn rất nhiều so với sức lao  động của con người. Chiếc máy xúc đầu tiên được sáng chế vào năm 1882 bởi Sir WG Armstrong và nó đã được ứng dụng vào ngay vào việc xây dựng bến tàu Hull. 

Chiếc máy xúc đầu tiên ra đời năm 1880

Chiếc máy xúc đầu tiên ra đời năm 1880

Những chiếc máy xúc đầu tiên sử dụng nước để vận hành, ngoài ra, trong cấu tạo của chúng còn có thêm dây cáp để vận hành gầu. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, các loại máy xúc ngày nay đã được cải tiến vượt, sử dụng 100% động cơ thủy lực vào hoạt động mang đến hiệu suất làm việc tối ưu nhất.  

2. Ứng dụng của máy xúc

Máy xúc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, trong đó phổ biến nhất là trong ngành xây dựng, khai thác mỏ, kho bãi...Đây là một loại máy hạng nặng, có khả năng đào, khoan lỗ trong lòng đất, xúc đất cát, đá thành đống hoặc vận chuyển hàng hóa, vật liệu đến vị trí khác. 

Máy xúc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau

Máy xúc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau

Hiện tại, các nhà sản xuất cho ra thị trường hai mô hình máy xúc là máy xúc bánh xích và máy xúc bánh lốp. Mỗi dòng sản phẩm có những tính năng ưu việt riêng và phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp mời các bạn cùng theo dõi ở những phần tiếp theo. 

3. Những tiêu chí chọn máy xúc cơ bản

Cho dù là máy xúc bánh xích hay máy xúc bánh lốp thì khi lựa chọn sản phẩm bạn cần dựa trên 2 tiêu chí chính là kích thước và công suất của máy. Kích thước của máy xúc đặc trưng bởi trọng lượng, có loại mini chỉ khoảng dưới 1 tấn nhưng có những lớn có lên đến hơn 100 tấn. 

Bạn cần chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng máy xúc , một mô hình quá nhỏ có thể sẽ không đảm bảo được hiệu suất công việc, nhưng nếu mô hình quá lớn có thể sẽ gây cồng kềnh, khó khăn trong quá trình làm việc. Ngoài ra, bên cạnh trọng lượng bạn cần chú ý đến cánh tay đòn xem khoảng cách tối đa mà nó đạt được là bao nhiêu. Đây chính là yếu tố quyết định đến độ cao và độ sâu tối đa mà máy xúc có thể đạt được trong quá trình làm việc. 

Máy xúc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau

Hai tiêu chí chính để lựa chọn máy xúc là kích thước và công suất của máy

Một tiêu chí cần chú ý khi chọn máy xúc là công suất động cơ cung cấp cung cấp cho các bộ phận của máy. Hầu hết các loại máy xúc hiện nay đều có động cơ diesel, ngoài ra, còn có thêm động cơ hybrid / diesel có khả năng thu hồi năng lượng giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu trong quá trình hoạt động. 

Ngoài ra, tiêu chí khi mua máy xúc bạn cũng cần chú ý đến là tính công thái học của vị trí lái, có đảm bảo sự thoải mái, an toàn, hoặc các thiết bị hỗ trợ cho công việc được tốt hơn. Ngoài ra, nên lựa chọn những dòng máy có đồ ồn không quá lớn làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh công trình. 

4. Nên sử dụng máy xúc bánh xích hay máy xúc bánh lốp?

Nhiều khách hàng đến với Bình Minh phân vân không biết nên mua máy xúc bánh xích hay máy xúc bánh lốp? Trên thực tế, mỗi loại sẽ có những năng ưu việt riêng và phù hợp với từng mục đích sử dụng. 

Nếu công việc của bạn không đòi hỏi phải di chuyển quá nhiều, thường xuyên phải phải làm việc ở những địa hình không bằng phẳng hoặc có nền đất yếu thì nên chọn máy xúc bánh xích. Các đường ray xích giúp phân bổ khối lượng tốt nhất trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc, đồng thời tạo nên sự ổn định cho máy. 

Máy xúc bánh xích có thể làm việc ở những địa hình không bằng phẳng hoặc nền đất yếu 

Máy xúc bánh xích có thể làm việc ở những địa hình không bằng phẳng hoặc nền đất yếu 

Trong trường hợp bạn làm việc trong môi trường thường xuyên phải di chuyển, phần nền đất bằng phẳng, chắc chắn thì nên sử dụng máy xúc bánh lốp. Chẳng hạn như dùng để di chuyển hàng hóa trong kho bãi, các khu vật liệu xây dựng...Với khả năng di chuyển ở tốc độ 35km/giờ, máy xúc bánh lốp sẽ giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa, nâng cao hiệu suất làm việc lên mức tối đa. 

5. Mua máy xúc bánh xích tại đâu giá tốt, chất lượng?

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng thì Bình Minh chính là địa chỉ mà đang cần tìm. Công ty hiện đang là đại lý phân phối độc quyền thương hiệu máy xúc bánh xích Kobelco  - Nhật Bản. Đây là một trong những dòng máy xúc được đánh giá tốt nhất trên thế giới nhờ chất lượng sản phẩm tuyệt vời, độ bền cao, hiệu năng làm việc lớn, có giá trị cao sau sử dụng. 

Máy xúc đào Kobelco - Nhật Bản 

Máy xúc đào Kobelco - Nhật Bản 

Quý khách hàng đến với Bình Minh sẽ được tư vấn cụ thể từng dòng xe để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Tất cả các sản phẩm đều có hóa đơn nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên có giá thành cạnh tranh, tốt nhất trên thị trường. 

Với địa hình chủ yếu là đồi núi ở Việt Nam thì việc sử dụng máy xúc bánh xích sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi công trình. Liên hệ thêm với Bình Minh để được tư vấn cụ thể về từng loại máy xúc và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé! 

 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/