Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc máy xúc đào ngày càng được cải tiến về chất lượng cũng như mức độ tự động hóa.

Các dòng máy xúc đào Kobelco cũng vậy, chúng được trang bị hệ thống điều khiển và giám sát thông minh giúp vận hành an toàn hơn cũng như giảm bớt sự can thiệp của con người hơn. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Bình Minh tìm hiểu về hệ thống điều khiển của máy xúc Kobelco nhé.

Tìm hiểu chung về máy xúc đào bánh xích Kobelco

Máy xúc đào bánh xích Kobelco là một trong những hãng máy xúc đến từ đất nước mặt trời mọc có thời gian hình thành và phát triển lên tới 100 năm. Đây được xem là một trong những dòng máy xúc nổi tiếng toàn thế giới chứ không riêng Việt Nam.

Với vị trí nằm trong top 2 những thương hiệu máy xúc bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam, Kobelco ngày càng cố gắng cải thiện chất lượng, mang đến những chiếc máy xúc bền, sử dụng công nghệ mới nhất, năng suất làm việc cao. Với cấu tạo thông minh, hệ thống làm việc công nghệ mới, máy xúc Kobelco có thể sử dụng tại tất cả các địa hình, thực hiện được hầu hết các thao tác như xúc đào, di chuyển vật liệu, phá hủy các lớp đất đá, xi măng…

Một số ưu điểm của dòng máy xúc đào Kobelco như sau:

- Kobelco là hãng máy xúc ứng dụng công nghệ kim phun điện tử đầu tiên cho các dòng máy xúc của mình.

- Hệ thống khung gầm của máy vững chắc và bền bỉ.

- Hệ thống thủy lực của máy luôn được cải tiến mang đến hiệu năng tuyệt vời.

- Máy xúc Kobelco nói riêng và máy xúc nói chung luôn có khả năng di chuyển trên mọi địa hình từ dễ đến phức tạp.

- Bộ lọc nguyên liệu có dung tích lớn.

- Cabin cho người lai rộng rãi, an toàn và rất tiện nghi.

- Hệ thống lọc thủy lực làm việc tương đối ổn định.

1- Hệ thống điều khiển thân thiện, dễ dàng sử dụng

Để quản lý máy xúc đào bánh xích Kobelco nhà sản xuất đã trang bị cho những chiếc máy của mình hệ thống điều khiển thân thiện và dễ dàng sử dụng. Hệ thống điều khiển của máy được đặt trong cabin với thiết kế thông minh và bảng điều khiển thân thiện, dễ dàng nhận biết đối với người vận hành.

Không như những dòng máy trước đây, các chỉ số, ký hiệu hiển thị trên máy đôi khi khiến người điều khiển đau đầu vì khó nhớ. Ngày nay bảng điều khiển của máy xúc Kobelco được đánh giá là thân thiện và dễ sử dụng nhất trong số các dòng máy xúc. 

2- Hệ thống giám sát tại chỗ thông minh Komexs

Komexs chính là một hệ thống giám sát tại chỗ thông minh mà Kobelco thiết kế riêng dành cho những chiếc máy xúc đào mang thương hiệu của mình. Sự ra đời của Komexs đã đánh dấu một nước tiến lớn cho công việc của những người quản lý công trường phải giám sát đồng thời nhiều công trình tại các vị trí khác nhau. Komexs giúp những người quản lý này có thể giám sát quản lý các máy hiệu quả hơn, tăng năng suất máy và giảm chi phí vận hành.

Một số tính năng và lợi ích chính của phần mềm Komexs:

- Giám sát đội máy xúc Kobelco từ xa và hiệu quả

- Theo dõi dữ liệu hoạt động của máy để tăng năng suất

- Theo dõi vị trí của máy và mức tiêu thụ nhiên liệu để tối đa hóa tính khả dụng và giảm chi phí

- Theo dõi các yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng, dịch vụ của máy móc để chủ động lập kế hoạch trước và giảm thiểu thời gian máy hỏng hóc hoặc ngừng hoạt động.

Những chiếc máy xúc đào Kobelco từ SK75 trở lên đều được trang bị phần mềm tiêu chuẩn Komexs để giảm sát tất cả các hoạt động của máy.

Có nên mua máy xúc đào bánh xích Kobelco cũ không?

Bên cạnh những mẫu máy xúc mới thì máy xúc cũ cũng là một trong những sự lựa chọn tương đối tốt. Tuy nhiên, khi tham khảo các dòng máy xúc cũ, bạn cần phải thật cẩn thận, lựa chọn những đơn vị uy tín và tham khảo đối chiếu giá tại nhiều nơi.

Thông thường thì giá máy cũ sẽ không có mức giá niêm yết như máy mới nên bạn cần có kỹ năng về đàm phán giá một chút, tránh mua quá đắt so với giá trị thật của máy. Tại Bình Minh hiện đang có cung cấp các dòng máy xúc bánh xích cũ với giá cả cực kỳ phải chăng cũng chất lượng được các chuyên viên kiểm định.

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/