Máy xúc là một trong những máy cơ giới chuyên dụng sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, khai thác khoáng sản…Kobelco là một trong những thương hiệu máy xúc uy tín hàng đầu Nhật Bản, là một trong những dòng máy xúc có tuổi đời lên tới 100 năm, máy xúc Kobelco được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng máy xúc Kobelco này cùng Bình Minh nhé!

Máy xúc Kobelco sử dụng cho mọi công trình

Là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động cung cấp các dòng máy cơ giới, không ngạc nhiên khi máy xúc Kobelco thuộc top những thương hiệu bán chạy nhất hàng năm. Với cấu tạo bánh xích đa năng di chuyển được mọi địa hình, máy xúc Kobelco thực hiện được hầu hết các thao tác như đào, xúc, phá hủy các lớp đất đá, các loại khoáng sản hay vật liệu rời hoặc liền khối…

Máy xúc có vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành xây dựng, khai thác khoáng sản, mỏ, dầu khí…Kobelco hiện nay đã cho ra đời các dòng máy xúc với kích thước từ siêu nhỏ đến khổng lồ 85 tấn, sử dụng cho mọi công trình, tham gia vào mọi công tác đào bới, vận chuyển, giải phóng mặt bằng, bốc dỡ vật liệu…Mời bạn đọc cùng tiếp tục khám phá những kiến thức về máy Kobelco, nên mua loại máy xúc đào Kobelco nào, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của các loại máy xúc với chúng tôi trong các mục bên dưới nhé.

Cấu tạo máy xúc Kobelco

Cấu tạo máy xúc Kobelco là một trong những điểm quan trọng giúp máy xúc có thể hoạt động được mọi địa hình, xử lý được đa dạng các công việc khác nhau. Cấu tạo của một máy xúc Kobelco như sau:

- Cabin: cabin của máy được gắn trên một mâm quay 360°, cabin là nơi người vận hành dùng để điều khiển mọi hoạt động của máy xúc như gầu đào, bánh xe di chuyển…

- Gầu đào: gầu đào được làm từ kim loại rất cứng, gồm 5 ngón tay, gầu đào có khả năng múc các vật liệu, đào bới, phá hủy cấu trúc các vật liệu.

- Tay cần lực: là bộ phận nối giữa gầu đào với thân máy, tay cần lực thường được chia thành 2 khớp có thể gập và duỗi, mỗi khớp được gắn thêm xi lanh thủy lực, trong xi lanh được chứa dầu thủy lực.

- Hệ thống thủy lực của máy xúc bao gồm các bộ phận như bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, các loại van điều chỉnh, cụm van phân phối chính, mô tơ di chuyển, mô tơ quay toa, các xi lanh thủy lực, đường ống dẫn dầu, lọc dầu, bộ phận làm mát dầu. Tìm hiểu thêm về hệ thống thủy lực vượt trội của máy xúc đào Kobelco tại đây.

Nguyên lý hoạt động máy xúc Kobelco

Nguyên lý hoạt động máy xúc Kobelco như sau:

 

- Khi máy xúc bắt đầu làm việc, hệ thống động cơ (1) làm việc, công suất được truyền qua bánh đà rồi đến bơm thủy lực, tại đây bơm thủy lực sẽ hút dầu thủy lực từ thùng dầu rồi đẩy đến các cụm van phân phối chính (8).

- Tại cabin: người vận hành máy sẽ sử dụng các cần điều khiển để điều hướng di chuyển máy xúc cũng như hoạt động của tay cần thủy lực, gầu đào. Khi người vận hành thao tác, dòng dầu điều khiển sẽ đi đến cụm van phân phối chính, van này có tác dụng điều khiển đóng/mở cụm van phân phối cho các thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Đường dầu đi đến các bộ phận như xi lanh (7), tay gầu và gầu giúp người vận hành có thể điều khiển được chúng theo như mong muốn. Đường dầu đi qua mô tơ quay toa (5) hay mô tơ di chuyển (5) giúp các mô tơ này quay, mô tơ quay toa quay kéo theo toa quay, mô tơ di chuyển quay kéo xích thông qua truyền động cuối và bánh xe làm máy di chuyển.

- Dầu trước khi về thùng được làm mát bởi bộ phận làm mát là két mát và được lọc bẩn qua bộ phận lọc dầu thủy lực. Áp lực của hệ thống thủy lực được đảm bảo bởi van an toàn được lắp ở cụm van phân phối chính. Trong trường hợp áp lực lên đến mức giới hạn, van an toàn sẽ mở ra để dầu quay trở về thùng chứa.

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của máy xúc nói chung và máy xúc Kobelco nói riêng không quá phức tạp. Bộ phận quan trọng giúp máy có thể hoạt động trơn tru và bền bỉ đó chính là động cơ, hãy cùng Bình Minh tìm hiểu sự thật về động cơ máy xúc Kobelco – niềm tin của mọi công trình tại blog bạn nhé.

Bình Minh đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng

Về thị trường máy xúc chúng ta có thể kể đến vô vàn các thương hiệu máy xúc khác nhau cũng như các đơn vị cung cấp máy. Khi nhắc đến những dòng máy xúc chất lượng thì chúng ta không thể nhắc đến Bình Minh – đơn vị phân phối độc quyền dòng máy xúc Kobelco đến từ Nhật Bản. Là thành viên của tập đoàn Hải Âu với 30 năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối các loại xe tải, máy công trình, xe hạng nặng, chúng tôi cam kết luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cùng giá thành phải chăng.

Tham khảo sản phẩm máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây!

 

Những thông tin về đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng đã khép lại bài viết của chúng tôi ngày hôm nay. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này đã giúp bạn phần nào hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy. Bạn đọc có nhu cầu về máy xúc Kobelco vui lòng liên hệ hotline của Bình Minh để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm trực tiếp nhé.

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/