Hệ thống thủy lực được ứng trong đa dạng các ngành nghề công nghiệp và máy xúc là một trong những thiết bị ứng dụng hệ thống này trong chế tạo máy. Máy xúc đào Kobelco có hệ thống thủy lực được đánh giá là nhanh nhất hiện nay đem lại hiệu quả làm việc cao. Cùng Bình Minh tìm hiểu hệ thống thủy lực vượt trội của máy xúc đào Kobelco qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thủy lực là gì?

Hệ thống thủy lực là dạng truyền động sử dụng dầu thủy lực làm trung gian truyền lực và chuyển động cho máy hoạt động. Hệ thống thủy lực ngày nay được ứng dụng phổ biến trong những ngành chế tạo máy và công nghệ lắp ráp. Ngoài ra, hệ thống này còn được ứng dụng trong một số ngành, lĩnh vực khác như khai thác hầm mỏ, hàng hải, hàng không…Cùng Bình Minh tìm hiểu hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco trong mục tiếp theo bạn nhé.

Ứng dụng của hệ thống thủy lực máy xúc Kobelco

Hệ thống thủy lực được ứng dụng trong nhiều ngành nghề chế tạo và lắp ráp như đã được đề cập ở trên. Nhìn chung ứng dụng của chúng được chia thành 2 lĩnh vực chính:

- Ứng dụng cho thiết bị thủy lực tự hành: thiết bị ứng dụng thường di chuyển bằng đường ray hoặc bánh xe, có đặc trưng là sử dụng các van được điều khiển bằng tay như các loại máy cơ giới, xe khai khoáng, hàng hải, máy xúc thủy lực Kobelco…Mời bạn khám phá công nghệ thế hệ mới của máy xúc Kobelco, lý do nên sử dụng máy xúc đào Kobelco tại đây.

- Ứng dụng cho thiết bị thủy lực cố định: thiết bị làm việc cố định tại một vị trí, sử dụng các loại van điện từ cùng với điều khiển điện tử.

Các bộ phận chính của hệ thống thủy lực máy xúc Kobelco

Một hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco bao gồm các bộ phận chính như bơm thủy lực, các xi lanh thủy lực, lọc dầu thủy lực, thùng dầu thủy lực, cụm van phân phối chính và các van điều khiển, két làm mát thủy lực, motor di chuyển, motor quay toa, đường ống dẫn dầu. Mỗi bộ phận sẽ có vai trò riêng trong khi vận hành máy.

- Bơm thủy lực là bộ phận giúp biến đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực, bơm thủy lực giúp tạo ra dòng chảy có đủ độ mạnh để vượt qua các áp lực gây ra bởi tải trọng tại các cửa ra của máy bơm. Bơm thủy lực gồm hai loại chính là bơm bánh răng và bơm pít tông.

- Xi lanh thủy lực: đây là bộ phận làm biến đổi thế năng của dầu thủy lực thành cơ năng nhằm thực hiện các loại chuyển động thẳng.

- Thùng dầu thủy lực: là nơi để chứa một lượng dầu thủy lực nhất định, dầu trong thùng luôn được lọc sạch mọi cặn bẩn.

- Lọc dầu thủy lực: bộ phận lọc dầu loại bỏ cặn bẩn trong dầu nhằm mang lại sự hoạt động trơn tru cho các bộ phận.

- Cụm van phân phối chính và van điều khiển: dùng để đóng mở ngăn hoặc thả cho dầu thủy lực đến các bộ phận.

- Đường ống dẫn dầu: dẫn dầu thủy lực đến các bộ phận, đường ống cần làm từ chất liệu bền, chịu được va đập tốt, tránh rò rỉ nguyên liệu.

- Két làm mát: giúp làm mát dầu thủy lực khi máy hoạt động, duy trì sự ổn định của hệ thống.

Tất cả các bộ phận trong hệ thống thủy lực đều có mối liên quan với nhau, mỗi một bộ phận đều có những đặc điểm vai trò riêng, một bộ phận hoạt động không tốt có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Bạn đọc có thể tìm hiểu về động cơ máy xúc Kobelco - Máy xúc Kobelco niềm tin cho mọi công trình nhé.

Lựa chọn máy xúc thủy lực Kobelco tại Bình Minh

Máy xúc đào Kobelco là một trong những thương hiệu được rất nhiều người trong ngành xây dựng, khai khoáng tại Việt Nam sử dụng bởi nhiều những ưu điểm nổi trội. Bình Minh là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm máy xúc thủy lực Kobelco tại Việt Nam. Tại đây chúng tôi có các dòng máy xúc đào với dung tích từ 0.5 m3 trở lên, hoạt động bền bỉ, đầy đủ phụ tùng thay thế.

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây

  

Lựa chọn máy xúc thủy lực Kobelco tại Bình Minh đã khéo lại bài viết về hệ thống thủy lực ngày hôm nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu thêm về hệ thống thủy lực là gì, ứng dụng của nó cũng như các bộ phận chính của một hệ thống thủy lực. Bạn đọc tham khảo thêm kiến thức về máy xúc Kobelco, nên mua máy xúc đào Kobelco chính hãng ở đâu nhé.

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/