Điều rất dễ khiến các nhà thầu đau đầu chính là làm thế nào để lựa chọn được những thiết bị phù hợp sử dụng trong công trình của mình và một trong số đó chính là máy xúc đào. Việc lựa chọn máy xúc đào phù hợp không phải là việc dễ dàng, những hướng dẫn dưới đây của Bình Minh hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong việc lựa chọn máy xúc đáp ứng yêu cầu công việc, bạn đọc hãy theo dõi nhé.

Không gian công trình

Một trong những tiêu chí chọn máy xúc khi lựa chọn máy xúc chính là không gian công trình. Bạn cần chú ý các yếu tố liên quan đến công trình của bạn như diện tích công trình, vị trí của công trình. Xem xét xem công trình của bạn lớn hay nhỏ, có nhiều các vật cản hay không, đã từng thi công xây dựng hay chưa.

Nếu công trường nhỏ, có địa hình hiểm trở hay thi công dưới lòng đất, trong lòng đường ống thì một chiếc máy xúc đào mini được xem là sự lựa chọn tuyệt vời. Máy xúc mini giúp cho việc di chuyển tại những nơi nhỏ hẹp dễ dàng hơn, các thao tác điều khiển, di chuyển cũng chính xác hơn. Đối với máy xúc cỡ thường và cỡ lớn thì chúng thường sẽ thích hợp sử dụng cho những công trình lớn, có không gian lớn, ít chướng ngại vật.

Bên cạnh kích cỡ tổng thể của máy, bạn cũng cần chú ý đến những yếu tố về độ xoay của cabin, độ dài của tay gầu…

máy xúc đào kobelco

Địa hình công trường

Mỗi loại máy xúc đào khác nhau sẽ thích ứng với từng điều kiện địa hình khác nhau tốt hơn. Những loại máy xúc đào bánh xích sẽ giúp bạn di chuyển trên nhiều loại địa hình phức tạp khác nhau mà vẫn giữ thăng bằng được tốt, đặc biệt ngay cả khi đất nền mềm hay đất đồi, có nhiều dốc cũng không gây cản trở sự di chuyển của máy. Bên cạnh đó những máy xúc bánh lốp lại cho khả năng cơ động tốt hơn, di chuyển dễ dàng, nhanh chóng trên đường bằng phẳng.

Trọng lượng của máy xúc là yếu tố bạn cũng cần chú ý, trọng lượng của máy cũng ảnh hưởng tới năng suất làm việc của máy trên từng địa hình. Máy đào cỡ lớn có trọng lượng lớn nên khi di chuyển trên những địa hình có đất nên mềm yếu có thể gây hư hỏng. Khi xem trọng lượng của máy đào, hãy tính trọng lượng vận hành tối đa, thay vì tính trọng lượng của mỗi máy đào. Trọng lượng vận hành bao gồm cả trọng lượng của người vận hành và tải trọng mà máy sẽ vận chuyển.

may xuc dao nhat ban

Yêu cầu từ dự án

Khi lựa chọn máy đào thì yêu cầu từ dự án cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm. Một số yêu cầu từ dự án mà bạn cần căn cứ vào đó để lựa chọn máy xúc phù hợp:

- Độ sâu đào: độ sâu đào chính là độ sâu tối đa mà dự án yêu cầu khi đào. Do đó khi lựa chọn máy, bạn cần chọn những máy có thể đào được những độ sâu tối thiểu như yêu cầu, đối với những máy xúc bạn đã mua nhưng chúng không đào được độ sâu đủ tiêu chuẩn thì bạn có thể cân nhắc đến việc nâng cấp chúng.

- Bán kính đào: chính là độ dài tối đa của cần gầu, bán kính đào đủ tiêu chuẩn là khi người vận hành chỉ cần giữ máy cố định tại một vị trí, xoay cần đào để có thể làm được các công việc yêu cầu.

- Chiều cao: Nếu dự án yêu cầu chuyển tải vật liệu lên trên cao hoặc vào xe tải lớn, hãy chọn chiếc máy xúc có chiều cao nâng phù hợp.

- Khả năng tải: hay còn gọi là tải trọng của máy, máy có thể tải được lượng đất đá, vật liệu là bao nhiêu đối với một lần múc. Bạn cần xem xét thật kĩ yếu tố này bởi chúng có thể ảnh hưởng tới tiến độ công việc của công trình.

Vận chuyển và lưu trữ

Vận chuyển và lưu trữ máy xúc là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy xúc đào. Những chiếc máy xúc có kích thước lớn thường sẽ khiến cho chủ sở hữu tốn kém nhiều chi phí trong việc di chuyển và cất trữ, bảo quản chúng. Nếu bạn cần sử dụng máy xúc trong thời gian dài thì cần chuẩn bị không gian cũng như phương tiện để lưu trữ tương ứng với kích thước của máy. Nếu trong trường hợp sử dụng ít bạn có thể cân nhắc giữa việc mua và thuê.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm mua máy xúc cũ.

may xuc dao kobelco

Nên mua máy xúc đào bánh xích Kobelco ở đâu?

Tại thị trường Việt Nam, Bình Minh hiện đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm máy xúc Kobelco từ thương hiệu Nhật Bản. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các loại máy xúc Kobelco kích cỡ khác nhau để quý khách hàng lựa chọn với dung tích từ 0.5 m3 trở lên. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ Kobelco Nhật Bản, hoạt động bền bỉ, chất lượng tốt, có đầy đủ các loại phụ tùng thay thế.

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco chất lượng của Bình Minh tại đây

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/