Máy xúc là một thiết bị hạng nặng cần thiết cho hầu hết các công trình xây dựng. Máy xúc thường được gọi là máy đào, máy xúc đào, chúng được sử dụng cho tất cả các loại công việc như xử lý vật liệu, tạo cảnh quan, phá dỡ tại các dự án khai thác mỏ, nạo vét sông hoặc tại các công trình xây dựng. Máy xúc được chia thành nhiều loại khác nhau, nếu phân theo các loại gầu thì máy xúc được chia thành máy xúc gầu thuận và máy xúc gầu nghịch, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy xúc này trong bài viết dưới đây cùng với Bình Minh nhé.

Tìm hiểu chung về máy xúc

Các loại máy xúc đào đều có cấu tạo gồm cần trục, gầu đào, hệ thống thủy lực, cabin và bộ phận truyền động. Mỗi một bộ phận đều có những chức năng riêng biệt khác nhau những tổng thể đều tạo nên một chiếc máy xúc mang đến hiệu quả cao trong công việc. Người điều khiến ngồi trong cabin xoay 360 độ, máy xúc sử dụng bánh xích hoặc bánh lốp tùy chọn.

Hiện nay trên thị trường máy xúc có nhiều loại kích cỡ khác nhau, trọng lượng có thể lên tới 45 tấn. Các bộ phận như gầu đào cũng có thế dễ dàng thay thế để đa dạng háo máy, sử dụng cho nhiều công việc khác nhau. Tìm hiểu rõ hơn về các loại máy xúc, các tiêu chí chọn mua máy xúc đào phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn nhé.

Phân loại máy xúc đào theo gầu

Khi phân loại máy xúc đào theo gầu thì máy xúc được chia thành 2 dạng là máy xúc đào gầu thuận và máy xúc đào gầu nghịch. Mỗi loại có các đặc điểm như sau:

Máy xúc đào gầu thuận:

Đây là loại máy xúc đào có gầu hướng ra ngoài, tại Việt Nam, máy xúc đào gầu thuận chưa thực sự được sử dụng phổ biến. Loại máy này sẽ làm việc hiệu quả tại những nơi có địa hình bằng phẳng, dùng để san đất, di chuyển đất đá tại những vùng đồi núi. Máy xúc đào gầu thuận có lực đào khỏe, năng suất đào cao hơn máy xúc đào gầu nghịch hơn rất nhiều.

Máy xúc đào gầu nghịch

Đây là loại máy được sử dụng phổ biến ở nước ta nhiều hơn máy xúc gầu thuận. Cấu tạo của gầu hướng vào trong máy, chuyển động của tay gầu khi vận hành là di chuyển hưởng từ ngoài vào trong. Máy xúc đào gầu nghịch gần như không thể thiếu tại các công trình, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng thường được dùng để đào đất sâu hơn so với đất nền với dung tích gầu thường nằm trong khoảng từ 0.15 – 0.5m3. Máy xúc gầu nghịch có thể hoạt động trên mọi địa hình, khi máy gặp các sự cố như bị sa lầy, mất thăng bằng thì gầu đào trở thanh chân trụ vững để máy có thể tự giải cứu khỏi sự cố.

Khi lựa chọn máy xúc để sử dụng, bạn cần lưu ý lựa chọn máy xúc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bình Minh gợi ý cho bạn các tiêu chí để lựa chọn máy xúc đào phù hợp cho công trình, địa chỉ mua máy xúc đào bánh xích Kobelco uy tín tại đây.

Cách tính gầu máy xúc đào

Để tính gầu máy xúc đào bạn có thể tham khảo cách tính mà Bình Minh gợi ý như sau:

Năng suất của máy đào đối với đất tơi xốp có thể được ước tính theo công thức sau:

N = (8 x (Số chu kỳ đào đổ x Hệ số độ sâu đào và góc quay x Hệ số thời gian làm việc) x (Dung tích gầu x  Hệ số đầy vơi của gầu)

*Lưu ý: Mỗi ca công tác tiêu chuẩn của máy đào là 8 giờ.

Năng suất của máy đào đối với đất liên thổ được ước tính theo công thức sau:

N ĐấtLiềnThổ = N / Hệ số độ tơi ban đầu của đất xới rời tơi xốp vừa được máy đào lên.

Máy xúc vận hành như thế nào?

- Động cơ vận hành của máy xúc: máy xúc thường sử dụng động cơ thủy lực hoặc động cơ diesel để hoạt động, động cơ diesel sẽ an toàn hơn bởi chúng có thể hoạt động trơn tru tại những môi trường khắc nghiệt.

- Điều khiển vận hành: người vận hành sử dụng bàn đạp và đòn bẩy để điều khiển máy xúc, bộ phận truyền động được kích hoạt bởi động cơ chạy bằng thủy lực hoặc diesel.

- Bộ điều khiển thông minh và cực kỳ hữu ích: Thông thường một chiếc máy xúc sẽ được trang bị ba piston thủy lực hoạt động song song với nhau.

Xem thêm >> 

Lý do bạn nên chọn mua máy xúc tại Bình Minh?

Bình Minh là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm máy xúc đào Kobelco nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp tất cả các mẫu máy Kobelco hiện có cùng phụ kiện, linh kiện chính hãng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được mẫu máy phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Bạn có thể tìm hiểu top 10 thương hiệu máy xúc hàng đầu thế giới

Tham khảo dòng máy xúc Kobelco của Bình Minh tại đây

  

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/