Không phải thiết bị mới nào cũng sẽ đảm bảo đạt tiêu chuẩn tuyệt đối. Với máy xúc cũng vậy, trước khi mua sản phẩm thì mọi người cần dựa trên nhiều yếu tố để chọn được cho mình chiếc phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn khi có nhu cầu mua máy xúc mới.  

1- Trọng lượng kích thước của máy xúc đào

Trọng lượng, kích thước chính là yếu tố đầu tiên mà chủ đầu tư cần quan tâm đến khi mua máy xúc mới. Kích thước của sản thường sẽ gắn liền với công suất làm việc, chính vì vậy mà bạn cần xem xét về quy mô cũng như khối lượng công việc để chọn được loại thiết bị phù hợp. 

Kích thước của một chiếc máy còn quyết định đến việc tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chỉ thi công những hạng mục có quy mô nhỏ thì việc đầu tư mua một chiếc máy lớn sẽ gây lãng phí năng lượng. 

2- Kiểm tra hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực được xem là bộ phận quyết định đến cơ chế hoạt động cho một chiếc máy xúc đào. Bởi vậy nên trước khi mua máy xúc mới thì mọi người cần test qua để biết được sản phẩm có thực sự dùng bon và mượt khi đưa vào sử dụng hay không. Một lời khuyên cho người chưa có kinh nghiệm chọn mua máy là hãy tham khảo hoặc đi cùng người am hiểu về các dòng thiết bị công trình hạng nặng. 

Kiểm tra hệ thống thủy lực 

Kiểm tra hệ thống thủy lực 

3- Quá trình vận chuyển máy sau khi mua máy xúc

Quá trình vận chuyển máy sau khi chọn mua máy xúc mới cũng là điều đáng được quan tâm. Việc lựa chọn một phương tiện có thể mang được thiết bị cỡ lớn như máy xúc đào sẽ phụ thuộc vào kích cỡ cũng như khối lượng của sản phẩm. 

Với những chiếc máy có khối lượng không quá lớn, người dùng có thể sử dụng các loại xe tải lớn. Còn với sản phẩm hạng đại thì dùng container là phù hợp nhất. Khi đến mua máy xúc hoặc các sản phẩm phục vụ thi công công trình tại Công ty TNHH Thiết Bị Đầu Tư Bình Minh, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển về tận nơi, đảm bảo cho máy được an toàn nhất. 

4- Hệ thống điều khiển dễ dàng

Hệ thống điều khiển trên thiết bị xúc đào công trình ảnh hưởng đến những thao tác và sự thoải mái cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Vậy nên khi chọn mua máy xúc mới, chủ đầu tư nên chọn loại có bảng điều khiển phù hợp với tầm nhìn của người cầm lái. Nếu chọn mua một sản phẩm khó sử dụng thì những rủi ro trong quá trình lao động rất dễ xảy ra. 

5- Sự thoải mái trong quá trình vận hành của tài xế máy xúc

Quá trình vận hành của tài xế lái máy xúc rất quan trọng quyết định đến tiến độ và hiệu quả công việc. Vậy nên, chọn mua máy xúc mới cần đảm bảo sự thoải mái cho người điều khiển. Điều này ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như cabin, tay cầm,...

Tài xế vận hành máy thoải mái

Tài xế vận hành máy thoải mái

6- Hệ thống vận chuyển và gầm máy xúc

Hệ thống vận chuyển và gầm máy xúc cần thoáng, phù hợp để di chuyển trên nhiều địa hình. Tiêu chí này được đặt ra dựa trên đặc thù của ngành xây dựng bởi không phải khu vực thi công nào cũng bằng phẳng và dễ di chuyển. Nếu chiếc máy được sử dụng cho những nơi địa hình gồ ghề như vùng có đất đá, núi thì một chiếc máy gầm quá thấp sẽ gây ra nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. 

7- Hệ thống động cơ ổn định

Hệ thống động cơ của một chiếc máy đạt chuẩn sẽ hoạt động ổn định. Động cơ sản phẩm khỏe, ứng dụng những công nghệ hiện đại sẽ cho hiệu suất làm việc tốt hơn. Mọi người cũng cần chú ý xem linh kiện của thiết bị có phổ biến dễ dàng thay thế không để đảm bảo trường hợp bị hỏng vẫn sửa được dễ dàng.  

Động cơ hoạt động ổn định

Động cơ hoạt động ổn định

8- Có đầy đủ các tính năng bổ sung

Các tính năng bổ trợ của máy xúc sẽ giúp quá trình điều khiển được linh hoạt nhất. Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm công trình được trang bị đủ mọi chức năng như: điều khiển tự động, cảm ứng, báo động nguy hiểm,.... Những ứng dụng hỗ trợ được cài đặt trong thiết bị sẽ giúp người điều khiển tránh được các mối nguy hiểm cũng như thao tác dễ dàng hơn.  

9- Có đầy đủ những hợp đồng bảo trì hay bảo hành

Khi mua máy xúc mới, bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm có đầy đủ hợp đồng bảo trì, bảo hành. Đối với những thiết bị hạng lớn như thế này thì thời gian bảo hành trong hợp đồng thường dài, có nhiều hãng lên tới cả chục năm. Chính sách được áp dụng sẽ giúp người dùng an tâm về chất lượng trong quá trình sử dụng. 

Cơ chế bảo hành, bảo trì tốt

Cơ chế bảo hành, bảo trì tốt

10- Chọn mua máy xúc mới tại đại lý uy tín

Những đại lý tự xây dựng được thương hiệu và niềm tin với khách hàng chắc chắn sẽ uy tín. Công ty TNHH Thiết Bị Đầu Tư Bình Minh là đơn vị được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và chọn mua những thiết bị chuyên phục vụ cho thi công công trình. Tại đây, mọi người sẽ được mua các loại máy móc nhập khẩu chính hãng với chính sách bảo hành tốt và giá cả hợp lý nhất. 

Có nên lựa chọn dùng máy xúc cũ không?

Vì là sản phẩm có giá tiền khá đắt đỏ nên nhiều người đã chọn đến giải pháp mua máy xúc đào cũ. Đây là một phương án khá hay, thế nhưng bạn cần bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm để sở hữu được chiếc máy đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn ổn và giá cả phải chăng, nếu không sẽ rất dễ tiền mất tật mang. 

Cơ chế bảo hành, bảo trì tốt

Có nên chọn mua máy xúc cũ?

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ đến cho quý đọc giả những kinh nghiệm mua máy xúc mới hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp mọi người chọn được một thiết bị công trình trình chất lượng và phù hợp. 

Cung cấp bởi Sapo.
Phát triển bởi CAS Media
https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/ https://kobelco-vn.com/